ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ ĐA DẠNG SẮC MÀU – Đặng Toàn Gia Hân

ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ ĐA DẠNG SẮC MÀU
Đặng Toàn Gia Hân – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Chủ nhật vừa qua, chúng ta lại đến với một chủ đề hết sức hấp dẫn tại sân Sao Bắc Đẩu thân thương, đó là chủ đề “Ngày hội Ẩm thực”. Các anh chị thủ lĩnh của từng nhóm đều mang rất nhiều vật dụng, thực phẩm khác nhau để làm đa dạng buổi sinh hoạt, tạo nên những món ăn thơm, thức quà vặt và chủ yếu hướng đến các kỹ năng trong bếp của các em.
Sáng hôm ấy cũng như mọi ngày chủ nhật khác, các bạn nhỏ được sinh hoạt tự do, còn các anh chị lớn hơn thì cùng nhau dựng cột cờ và dựng lều. Các bạn vừa làm vừa hỏi thăm nhau về tuần qua học tập ra sao, có vui không,… Sau giờ chào cờ và sinh hoạt dưới sân, anh MC thông báo các bạn trở về nhóm thực hiện nội dung của tuần này.
Các bạn Sao Kỳ Lân được hướng dẫn một món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng của Việt Nam, đó là bò bía ngọt. Trong cuốn bò bía có vị ngọt nhẹ của những sợi dừa và ngọt béo của sữa đặc. Tuy nguyên liệu đều mang vị ngọt nhưng khi kết hợp lại tạo cho người ăn một cảm giác không bị ngọt quá mà là sự dịu dàng khó tả.
Các bạn ở Sao Cá Voi thì được chị thủ lĩnh hướng dẫn làm món giải nhiệt mùa nóng, đơn giản nhưng giàu vitamin, đó là nước cam. Các bạn rất hăng say tạo ra cho mình một ly nước thật hoàn hảo với vị chua chua ngọt ngọt rất tươi mát và cùng nhau uống với các bạn xung quanh.
Với các bạn nhỏ Tiểu Sao, các bạn có cơ hội được tự tay nhặt rau – một trong những loại thực phẩm không thể thiếu mà mẹ luôn chuẩn bị trong mỗi phần ăn của các bạn. Từ đó mà các bạn biết được để ra một món ăn từ rau giàu chất dinh dưỡng thì cần làm gì đầu tiên, cũng như từ bây giờ các bạn có thể vào bếp phụ mẹ.
Cuối cùng là các anh chị lớn của Chòm sao Thiên Mã. Với món dừa tắc là một món mới hot gần đây, các anh chị thủ lĩnh cũng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nên những ly nước mát dịu…
Có lẽ rằng sau buổi sinh hoạt với chủ đề “Ngày hội Ẩm thực”, các bạn sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ đã có dịp “dạo quanh” cung đường toàn là các món ăn vừa quen thuộc vừa dễ thực hiện. Hơn hết, đó là sự truyền tải niềm yêu thương, hứng thú với ẩm thực quê nhà và tình yêu với bếp núc
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X