AN TOÀN THỰC PHẨM NGÀY NẮNG NÓNG

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản thức ăn, rau quả luôn tươi, ngon và hợp vệ sinh trong những ngày hè.

– Luôn sử dụng bao tay khi tiếp xúc trực tiếp với món ăn. Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi chế biến món ăn. Đây là tiêu chuẩn hàng đầu để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Luôn bảo quản thực phẩm ở những nơi thoáng mát và có điều kiện nhiệt độ thấp, tốt nhất là để thực phẩm trong tủ lạnh hoặc bạn cũng có thể ướp đá quanh thực phẩm để đảm bảo sự tươi ngon nếu không có tủ lạnh.

– Thực phẩm tươi sống phải được nấu chín kỹ ở nhiệt độ thích hợp.

Cách bảo quản một số loại thực phẩm

Thịt

Nhiệt độ bảo quản thích hợp nhất là từ 4 – 7 độ C. Thời gian tối đa dự trữ các loại thịt bò, cừu, dê là từ 7 đến 10 ngày; thịt lợn, gà, vịt khoảng 7 ngày.

Nhiệt độ bảo quản thích hợp là từ 3 – 5 độ C, có thể để dự trữ trong 36 giờ. Không nên để chung cá với các loại thực phẩm khác, vì cá có mùi tanh. Bạn nên đóng gói hoặc đậy kín và để riêng.

Các thức ăn thừa

Nếu bạn muốn giữ lại, không nên để quá lâu ở nhiệt độ thường, mà nên đóng gói và che đậy cẩn thận rồi cất trong tủ lạnh.

Rau, củ, quả

Không chọn những quả dập, thối, có màu lạ (không giống với màu đặc trưng thông thường).

Không để chung hoa quả với các thực phẩm tươi sống như thịt, tôm, cá.

Rửa kỹ hoa quả trước khi ăn

M.Phụng – Admin

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X