CUNG ĐƯỜNG ƯỚC MƠ – NGUYỄN VĂN TÂY

Mỗi chúng ta đều có một cuộc đời của riêng mình. Một cuộc đời do mình tạo ra và định hướng. Ai cũng phải trải qua những cung bậc thăng trầm, những bước ngoặt gắn liền với những năm tháng tuổi trẻ, và sẽ đi đến một giai đoạn của đời người gọi là trưởng thành

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT MÁI NHÀ CHUNG

………………………………..

CUNG ĐƯỜNG ƯỚC MƠ

Nguyễn Văn Tây – Ban Chủ Nhiệm – SBĐ Đông Tao Đàn

 Mỗi chúng ta đều có một cuộc đời của riêng mình. Một cuộc đời do mình tạo ra và định hướng. Ai cũng phải trải qua những cung bậc thăng trầm, những bước ngoặt gắn liền với những năm tháng tuổi trẻ, và sẽ đi đến một giai đoạn của đời người gọi là trưởng thành. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình đã trưởng thành chưa?

Trước đây, khi tôi vừa đặt chân vào Sài Gòn, một người con xứ sở đất Võ Bình Định với mục tiêu là học đúng ngành mình thích và sau này ra trường làm việc với một công ty mà thôi, cuộc sống mãi kéo dài đến khi tôi được người em gái giới thiệu tham gia tại Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu. Tại đây tôi được học hỏi rất nhiều điều thú vị. Với tôi mỗi sáng chủ nhật đi sinh hoạt không còn là nhiệm vụ của một thủ lĩnh nữa mà nó trở thành một thói quen.

 Dù đường từ nhà ra đến công viên Tao Đàn không gần nhưng tôi vẫn cố gắng đi sinh hoạt đầy đủ vì tôi biết được nơi đây là nơi tôi thuộc về, được sống và được cống hiến hết mình với tuổi trẻ. Sáng chủ nhật không thể thiếu đi hình ảnh của các bạn đi sớm chuyển đồ từ kho với lưng áo ướt đẫm mồ hôi, các em nhỏ phụ dựng lều với anh chị, các bạn tụm năm tụm ba dựng cột cờ,.. Những công việc tưởng chừng như vô bổ, chẳng có gì thú vị.

 Tuy nhiên với tôi và với những con người nơi đây, họ hạnh phúc và tự hào với những điều đó. Mỗi tuần đề gắn với chủ đề sinh hoạt khác nhau, gắn với mốc sự kiện nổi bật, để có thể tác động đến các thành viên hiểu được ý nghĩa và vai trò của những sự kiện ấy. Giúp các bạn bỏ đi tính nhút nhát, manh động, hay không nói chuyện với ai,… Các bạn sẽ hòa nhập với các bạn cùng trang lứa và sẽ được chia sẻ với các anh chị thủ lĩnh.

Hiện tại tôi đã mang theo trên mình một trách nhiệm mới, thành viên Ban Chủ Nhiệm Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn đòi hỏi tôi phải luôn trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống và khéo léo trong từng cử chỉ, tập nhìn các em để nhìn lại hành vi, thái độ và phong thái của mình. Bắt đầu quen dần với những cái khó trong những buổi sinh hoạt hàng tuần, đòi hỏi tôi phải có những phương pháp sư phạm, kĩ năng giáo dục cộng đồng, hay kỹ năng thực tiễn hơn, tôi tương tác được với nhiều phụ huynh hơn. Từ phụ huynh khó tính đến phụ huynh dễ tính. Tuy nhiên tôi lấy đó làm động lực để tôi có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của 1 người trưởng thành. “Khi bạn càng giỏi, cuộc chơi càng khó hơn” thời đại công nghệ 4.0 càng phát triển thì chúng ta càng phải cố gắng để bắt kịp trước sự thay đổi của nó qua đó đòi hỏi tôi phải học tập, học tập và học tập hơn nữa.

Tôi đang trưởng thành theo cách riêng của mình như thế đó. Tôi thường ít dành thời gian chăm sóc bản thân mình mà thường đi quan tâm, lo lắng cho những người thân yêu. Đối với tôi được ở bên những người thân yêu và nhìn thấy nụ cười mỗi ngày của họ là đã đủ. Chính vì vậy, người trưởng thành chính là người đã học được chữ “ tự” trong những trang vở của cuộc đời. Tự nhìn, tự nhận, tự đi, tự quyết, tự tin, tự tại, tự chủ… chỉ bản thân mình vẽ ra hướng đi và chịu mọi trách nhiệm về hướng đi đó.Thân chào

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng

Gian khổ sẻ dành phần ai

Gian khó đã đi qua 1 chặng đường:15 năm thật hạnh phúc

Thân  chào

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng