ĐÓA HƯỚNG DƯƠNG TỎA SÁNG – SAO BẮC ĐẨU VÌ CỘNG ĐỒNG

Chúng tôi tin rằng, dịch bệnh sẽ sớm qua đi, chúng tôi lại cùng nhau góp thêm sức xây đắp quá trình 15 năm tỏa hương của Sao Bắc Đẩu, sẽ gác đi mọi khó khăn, để cùng nhau đón 15 năm của chúng ta, một quá trình gây dựng và tỏa sáng, hẹn gặp lại mọi người trong thời gian sớm nhất

ĐÓA HƯỚNG DƯƠNG TỎA SÁNG

SAO BẮC ĐẨU VÌ CỘNG ĐỒNG

TRỊNH TRUNG HIẾU

Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

08 tháng trôi qua quả là một thời gian dài, từ sau trại huấn luyện thủ lĩnh năm 2021 anh em chúng tôi chưa gặp trực tiếp nhau để tay bắt, mặt mừng, cười nói, cùng hát vang bài hành khúc Sao Bắc Đẩu, cùng hô vang 08 chữ vàng “Yêu nước-Dũng cảm-Hào hiệp-Cao thượng “vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, nhớ lắm những nét mặt các thành viên cùng chào nhau mỗi buổi sáng, nhớ lắm lời trêu đùa nhau, cùng thu dọn dụng cụ sau buổi sinh hoạt, những cái ôm, siết tay giã từ, …sao mà thèm khát để được sinh hoạt trở lại

Năm năm qua gắn bó với tổng đoàn, tôi đã quá quen với những chuyến xe xuyên đêm đi và về giữ Sóc Trăng và Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày cuối tuần, có khi ngồi nhớ lại đôi lúc nếu giữ hết các vé xe có khi đã đầy một thùng giấy cũng nên. Và tôi đã quen với 04h sáng chủ nhật thường có mặt tại kho Tao Đàn, giờ vắng hoạt động, trong tôi như có gì đó thiếu thiếu, cảm giác khó chịu, cảm giác chạnh lòng, cảm giác như mình đánh mất thứ gì đó quan trong trong suốt thời gian qua của dịch bệnh.

Mọi sự xãy ra có lẽ vẫn có lý lẽ riêng của nó, anh em đồng đội chúng tôi dù xa cách nhau, không tay bắt mặt mừng, vẫn gặp nhau qua các cuộcc gọi, vẫn tíu tít vui đùa cùng nhau, cũng động viên nhau làm hết sức vì câu nói “Yêu nước-Dũng cảm”, cùng nhau hỗ trợ các công việc vì cộng đồng, vì tương lai.

Tôi nhớ như in cảm giác không ở gần đứa em thân thiết, đứa em mà mỗi buổi sinh hoạt luôn làm việc có nhau ,thành viên Lê Hữu Nhân-vậy mà khi hay tin nhà nó có hữu sự, mất mát, hay hay tin em nó nhiễm bệnh do lên thực hiện nhiện vụ tuyến đầu, không gặp được, không sẽ chia được cảm giác rất bức bối, cảm giác khó chịu, cảm giác như mình chưa trọn vẹn tình cảm anh em.

Cũng một đồng đội, một đứa em thân nhau ngay từ ngày đầu vào gia đình mình, tâm sự nhau nhiều, sát cánh nhau trong các kì trại, các hoạt động-Huỳnh Minh Quân-vậy mà khi em đến hoạt động nơi quê hương Sóc Trăng, từng đêm, từng ngày vào khu dịch để giúp đỡ bà con huyện Trần Đề thì tôi lại chỉ có thể giúp đỡ từ xa chứ không thể trực tiếp gặp mặt, chỉ có thể chào tạm việc nhau khi về, vẫn cái bắt tay nồng ấm nhưng sao thấy còn gì đó chưa quen, chưa chấp nhận được.

Và còn đó, còn đó rất nhiều đồng đội tôi vẫn năng nổ hoạt động cộng đồng, vẫn ngày đêm hoàn thành nhiệm vụ của mình như gia đình anh chị Trang, em gái Thu Chung, Tâm Nhi, … hay Quân,Thành, Long Hoa, Long, Vũ, … vẫn luôn lên đường vì nhiệm vụ được giao, để thành phố trở lại bình thường mới, để ngày anh em chúng tôi gặp lại không còn xa nữa.

Trong năm qua, những đóa hướng dương của Tổng đoàn luôn tỏa nắng trong nghịch cảnh, vẫn phất cao tinh thần “ Yêu nước, Dũng cảm, Hào hiệp, Cao thượng “. Vẫn lạc quan yêu đời, vẫn trọn thắm tình yêu với Sao Bắc Đẩu, vẫn trọn vẹn tình cảm đại gia đình.

Chúng tôi tin rằng, dịch bệnh sẽ sớm qua đi, chúng tôi lại cùng nhau góp thêm sức xây đắp quá trình 15 năm tỏa hương của Sao Bắc Đẩu, sẽ gác đi mọi khó khăn, để cùng nhau đón 15 năm của chúng ta, một quá trình gây dựng và tỏa sáng, hẹn gặp lại mọi người trong thời gian sớm nhất

Đầu năm Nhâm Dần 2022 và kính chúc Gia đình, thành viên năm mới sức khỏe, thành công. Chúc nhừng cánh bướm, những đóa hướng dương luôn vươn mình đón nắng và tỏa sáng cho đời, trọn vẹn 08 chữ vàng “Yêu nước-Dũng cảm-Hào hiệp-Cao thượng”.

(Hẹn gặp lại các bạn chuyến xe đầu tiên SÓC TRĂNG – SÀI GÒN – Ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022)

Thân chào-Xuân Nhâm Dần 2022

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng