GIA ĐÌNH CỦA CHÚNG TA – Nguyễn Phương Nga – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

GIA ĐÌNH CỦA CHÚNG TA 👨‍👩‍👧‍👦
Nguyễn Phương Nga – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
  
Một tuần lại trôi qua, ngày chủ nhật lại đến. Đây cũng là lúc mà tôi và các bạn thành viên của Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn lại háo hức được đến công viên Tao Đàn để gặp gỡ nhau, cùng nhau học những bài học, chơi những trò chơi thú vị, bổ ích. Chắc hẳn, ai trong chúng ta đều có một gia đình, một mái ấm, nơi mà chúng ta có thể chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, nơi mà ta có thể cùng nhau làm những điều thật vui, thật ý nghĩa. Tôi và các bạn thành viên của Sao Bắc Đẩu cũng như thế, cũng có một gia đình đầy hạnh phúc với ba mẹ, ông bà,… Một gia đình nhỏ thứ hai với thầy cô các bạn trong trường học. Và đặc biệt hơn hết, chúng tôi, mỗi thành viên của Sao Bắc Đẩu còn xem nhau như người thân của mình – để tạo nên thành đại gia đình Sao Bắc Đẩu.
Điều đặc biệt đó đã khiến cho buổi sinh hoạt vừa rồi càng thêm ý nghĩa với chủ đề “Ngày hội gia đình – Mái ấm tự hào”. Dưới những tia nắng ấm áp, bầu trời trong xanh cùng với những tiếng hót véo von của những chú chim trong mùa hè, một khoảng của công viên Tao Đàn lại tràn ngập những tiếng cười trên những khuôn mặt vui tươi, hớn hởn, tay trong tay những phụ huynh của các bạn thành viên. Buổi sáng hôm ấy, chúng tôi được nhảy những bài dân vũ về chủ đề gia đình như “Nhà là nơi”, “Lớn rồi còn khóc nhè” hay còn được múa những điệu khiêu vũ Cha cha cha.
Trong giờ sinh hoạt, những tiếng cười của các bạn còn vang dội hơn. Mỗi nhóm một màu sắc riêng, mỗi nhóm một hoạt động riêng. Các thành viên theo từng nhóm tuổi khác nhau được làm những sản phẩm, được tham gia các hoạt động trò chơi khác nhau để hiểu hơn về chính gia đình của mình, được làm những tấm thiệp với thật nhiều màu sắc rực rỡ dành tặng cho gia đình. Các bạn lớn hơn thì cùng nhau viết những bức thư với biết bao nhiêu tâm tư, tình cảm của mình trong đó. Sân Tao Đàn hôm ấy cũng có vẻ như nhộn nhịp, rộn ràng hơn trong những tiếng hát của các bạn thành viên Sao Cá Heo, trong những điệu nhảy vô cùng đáng yêu của các bạn Sao Hôm.
Đến cuối giờ, đến lúc chia tay, những đôi bàn tay nắm chéo đan vào nhau. Đó cũng là lúc tình cảm của một gia đình thân thuộc, yêu thương nhau được dâng lên. Một đại gia đình cùng nhau nắm tay, cùng nhau hát những bài hát, cùng trao cho nhau những cái ôm sau một buổi sinh hoạt với thật nhiều những trải nghiệm ý nghĩa, tuyệt vời…
Buổi sinh hoạt với chủ đề “Ngày hội gia đình – Mái ấm tự hào” khép lại đã mang đến cho tôi cũng như các bạn thành viên sự gắn kết với gia đình của mình hơn, giúp cho những người trong gia đình có thể thấu hiểu và dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Bởi cho dù chúng ta là ai, làm gì, đi đâu thì gia đình vẫn là nơi, là tổ ấm cho ta nhớ và trở về.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X