HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG  – Nguyễn Thái Xuân

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG
Nguyễn Thái Xuân – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Hội Khoẻ Phù Đổng – một ngày hội để cho các bạn rèn luyện sức khỏe, sức bền của bản thân – có lẽ đã quá quen với rất nhiều bạn nhưng khi đến với Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn thì lại khác.
Vẫn là Chủ nhật, chúng tôi đều tất bật thay đồ và sửa soạn thật chỉn chu khi đến với các bạn nhỏ. Sau buổi lễ chào cờ đầy trang nghiêm thì đến phần nội dung sinh hoạt. Hôm nay thật khác với chủ đề khá đặc biệt này. Chúng tôi cùng nhau tổ chức các trò chơi, các trạm để các bạn có thể cùng nhau đối kháng, vui đùa với nhau. Nào là nhảy bao bố, nhảy vòng, chuyền banh… Những trò chơi tưởng chừng như đơn giản nhưng thật chất. Các bạn chơi cũng thấm mệt, nhưng trên những sự mệt mỏi ấy tôi vẫn thấy các bạn nở một nụ cười rạng rỡ trên môi. Không chỉ chơi mà chúng tôi còn được học, học qua các kỹ năng như giải mật thư, teamwork, kỹ năng xử lý tình huống và kỹ năng ghi nhớ. Mọi thứ trôi qua thật nhanh.
Nhắc đến các trò chơi lớn, các trạm thì không thể không nhắc đến là những phần quà và xếp hạng. Cuối giờ chúng tôi bắt đầu công bố giải. Nhìn vào vẻ mặt của các bạn trông như đang rất hồi hộp và bồn chồn. Công bố giải kết thúc, dù là giải nhất, nhì, ba hay khuyến khích thì tất cả các bạn đều rất vui mừng. Nhiều bạn còn lại nói với tôi rằng: “Chị ơi mình chơi tiếp đi. Hôm nay thật là vui!” Tôi nghe xong mừng lắm. Nhưng cuộc vui nào rồi cũng tàn. Cuối giờ chúng tôi chào tạm biệt và hẹn gặp nhau vào ngày Chủ nhật tiếp theo.
Qua chủ đề Hội Khoẻ Phù Đổng, tôi nhận ra được rằng nếu chúng ta muốn thành công thì chúng ta phải luôn kiên trì, nỗ lực, không được vì nản lòng mà từ bỏ mục đích mình đang hướng đến, giống như các bạn nhỏ đã đoàn kết, nỗ lực cùng nhau để hoàn thành những thử thách của các trạm. Nhưng một phần không thể thiếu để chúng ta đi đến được thành công chính là sức khoẻ, vì vậy các bạn nên rèn luyện sức khỏe hằng ngày để chúng ta có một cơ thể thật khỏe mạnh nhé.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng