KỲ NGHỈ KHÁC BIỆT – Nguyễn Phương Nga – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

KỲ NGHỈ KHÁC BIỆT
Nguyễn Phương Nga – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
 
Vào những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, bạn thường có những dự định gì? Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn dành thời gian quý báu này để nghỉ ngơi hay đi du lịch cùng với gia đình, người thân hay bạn bè. Các bạn học sinh thì chắc dành thời gian nghỉ lễ để ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Hằng năm cứ gần đến cuối tháng tư, các thông tin về trại tập huấn thủ lĩnh lại được các anh chị thông báo, lên kế hoạch làm tôi cũng như các anh chị, các bạn thủ lĩnh khác đều rất háo hức và mong chờ. Năm nay cũng thế, từ giữa tháng 4 các anh chị đã thông tin đến chúng tôi về trại tập huấn thủ lĩnh năm nay, thế nên ngay khi có phiếu đăng kí đi tập huấn, tôi cùng các bạn đều háo hức cầm bút và điền thông tin vào phiếu đăng kí ngay. Trại tập huấn diễn ra trong 3 ngày 2 đêm, không phải ở một nơi có những bãi biển đẹp hay khí hậu mát mẻ, mà là tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, một ngôi trường toạ lạc tại Thành Phố Thủ Đức, nơi tôi đang sinh sống!
Dù rất háo hức và mong chờ đến kỳ trại tập huấn này nhưng đâu đó trong tôi vẫn có đôi chút lo lắng, rụt rè vì tôi nghĩ mình không giỏi và còn thiếu hay chưa biết nhiều kiến thức hay kỹ năng nhưng tôi nghĩ rằng kỳ trại này là cơ hội, là nơi để tôi có thể học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới hay trau dồi thêm những kỹ năng mà mình còn thiếu từ những anh chị có nhiều kinh nghiệm hơn mình hay từ thầy Toàn – người đã truyền năng lượng tích cực đến cho tôi và là người đã dạy cho tôi rất nhiều bài học hay.
Sáng ngày 29/4, tôi cùng các anh chị đã có mặt tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng để hỗ trợ dọn đồ, sắp xếp cho kỳ trại. Những niềm vui, háo hức hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người khiến cho ai nấy đều có năng lượng hoàn thành công việc nhanh chóng, đến trưa chúng tôi lên nhận phòng và được sinh hoạt những nội quy cần phải chấp hành ở trại, cùng nhau chụp những bức hình để lưu giữ những kỷ niệm được “ăn, ngủ” cùng nhau, được nhảy dân vũ hay được cùng nhau học những bài học, khám phá những món ăn ngon ở xung quanh trường. Những tiết học của thầy Toàn giúp cho tôi và các bạn ở đơn vị khác có thể kết bạn được với nhau nhiều hơn vì mỗi tiết học phải ngồi với những bạn khác nhau… Thế nên ba ngày đi trại tôi đã làm quen được với rất nhiều bạn hay các anh chị đến từ Sao Bắc Đẩu Bình Chánh, Sao Bắc Đẩu quận 4, và việc làm quen, kết bạn, được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm từ các anh chị hay những giây phút mọi người hăng hái trả lời phát biểu trong tiết học đã giúp tôi rèn luyện, học hỏi được nhiều bài học, kinh nghiệm hơn.
Ba ngày hai đêm nghe dài mà trôi qua thật nhanh, chúng tôi dù lúc đầu là những người xa lạ nhưng khi cùng nhau đi tập huấn, cùng nhau chơi những trò chơi đồng đội, cùng nhau tập các bài nhảy, bài múa hay hơn hết là cùng nhau là thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu thì chúng tôi xem nhau như là gia đình, cùng sẻ chia, giúp đỡ nhau. Ba ngày hai đêm với biết bao nhiêu kỷ niệm, trải nghiệm mới đã giúp tôi có một kỳ nghỉ lễ, một kỳ trại tập huấn thật ý nghĩa với thật nhiều bài học bổ ích, thật nhiều niềm vui!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng