| TRẠI HÈ SAO BẮC ĐẨU 2025
|

– – – – – – – – – –
KÝ ỨC KHÓ QUÊN VỀ TRẠI HÈ 2025 CÙNG TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU
Trần Hoàng Gia Bảo – Trại sinh Tiểu trại 2 (Châu Âu)
Mùa hè năm nay, em đã có một trải nghiệm thật sự đáng nhớ khi được tham gia trại hè cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tại Phú Yên. Hành trình ấy không chỉ là những bước chân đi khám phá cảnh đẹp, mà còn là những khoảnh khắc của tình bạn, tình anh chị em, khiến trái tim em luôn luôn nhớ mãi không quên.
Vào ngày đầu tiên của trại hè, vào lúc 10 giờ sáng, em cùng anh em đi đến Trường Đoàn Lý Tự Trọng với một niềm vui rất lớn. Khi vào bên trong trường, em giúp đỡ các anh chị thủ lĩnh có mặt tại đó chuẩn bị cho công tác trại. Đến 16 giờ chiều, khi đã hoàn thành các công tác chuyển đồ, em và tiểu trại cùng nhau đọc băng reo, hát những bài hát trại quen thuộc.

Khi đến giờ bắt đầu Lễ khai mạc trại, thầy Toàn giới thiệu về những nơi sẽ đi đến trong những ngày trại hè. Sau đó, thầy cùng các Tiểu trại trưởng và các anh chị thủ lĩnh bắt đầu trao thẻ trại cùng nón tai bèo và khăn rằn cho các em trại sinh. Sau khoảng thời gian ấy là màn đốt đuốc để mở đầu cho những ngày trại hè sắp tới, rồi mọi người lên xe của tiểu trại mình để di chuyển đến Phú Yên.
“Vượt suối thác, vượt núi dốc, dù chênh vênh, có xá gì
Có biết bao thứ tươi đẹp vẫn cứ ở đó đang chờ tôi
Người xung quanh ở nơi đây thật dễ mến, dẫu mới gặp
Ánh mắt lấp lánh hiền hoà chào tôi, chào người bạn mới…”
(Bài hát: “Đi để trở về” – Tác giả: Tiên Cookie)
Ngày trại thứ hai, khi mọi người còn say giấc ngủ thì xe đã đến đất trại Phú Yên. Lúc ấy là 4 giờ sáng. Khi ra khỏi xe, chúng em mới thấy mình đang đứng ở Tháp Nghinh Phong, một ngọn tháp cực kỳ đẹp tại thành phố Tuy Hòa. Chúng em cùng nhau tập thể dục và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ánh mặt trời qua khe đón gió Nghinh Phong. Sau đó, chúng em đi ăn sáng tại chợ Tuy Hòa rồi đến tham quan Tháp Nhạn và Bảo tàng Phú Yên. Vào buổi chiều, chúng em được ra biển để tắm biển và chơi các trò chơi biển rất sôi động.

Ngày trại thứ ba, chúng em được đến Gành Đá Đĩa, nơi có thiên nhiên phong phú và độc đáo. Khi đến nơi, em rất thích thú khi nhìn những khối đá xếp chồng lên nhau một cách kì lạ. Em không thể giấu nổi sự ngỡ ngàng khi đứng trước vẻ đẹp của cảnh vật nơi đây. Em cảm thấy rất đáng tiếc vì không được đến nhà thờ Mằng Lăng do thời tiết khá oi bức. Sau đó, chúng em về lại Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm để nghỉ ngơi. Đến buổi chiều, chúng em cùng nhau ôn lại các bài nhảy và tiết mục thời trang để chuẩn bị cho Đêm hội Văn hoá.
Đêm hội Văn hoá diễn ra đầy màu sắc và náo nhiệt. Mọi người rất vui vẻ và hào hứng qua từng phần thi, từ băng reo, cổ động, vũ điệu đường phố cho đến ca múa nhạc, thời trang. Trong màn trình diễn thời trang của Tiểu trại 2 – Châu Âu, mặc dù theo kế hoạch ban đầu thì vai diễn của em là thần dân Hy Lạp cổ đại, nhưng vì sự cố của một bạn trong tiểu trại nên em giúp bạn hoá trang thành Thần biển cả Poseidon. Về phần thi ca múa nhạc, thật may mắn khi tiết mục của tiểu trại em được chọn để biểu diễn lại trong ngày tổ chức Sinh nhật Sao Bắc Đẩu lần thứ 18.
Ngày trại thứ tư, chúng em khởi hành đến Nhà thờ Bác Hồ từ sáng sớm. Khi đặt chân đến đây, lòng em bỗng lặng đi, cảm nhận sâu sắc về những gì mà Bác Hồ và ông cha ta đã làm, biết ơn những hy sinh to lớn của họ để chiến đấu giành độc lập cho quê hương. Tiếp theo, chúng em tham quan Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên, một công trình kiến trúc Phật giáo nằm trên Cao nguyên Vân Hoà. Vào buổi chiều, chúng em được chơi các trò chơi đồng đội và kỷ lục Guinness trong hội trường trước khi được ra biển tắm.
Buổi tối, toàn trại tập trung để làm Lễ đăng quang và tổng kết trại. Đêm hôm ấy sẽ là đêm mà em nhớ mãi, nơi mà những thành viên tham gia thi nâng bậc sẽ được vinh danh. Đêm hôm ấy, em từ Hướng dương 1 được công nhận nâng đẳng cấp thành Hướng dương 2, đánh dấu một quá trình cố gắng, bền bỉ.

“Thêm một lần vấn vương
Thêm một lần luyến tiếc
Thêm một lời tạm biệt
Với kẻ ở, người đi.
Rưng rưng lệ hoen mi
Đôi bàn tay siết chặt
Dẫu mai đây cách mặt
Mà lòng chẳng rời xa…”
(Sưu tầm)
Sau những ngày trại, điều khiến em yêu quý nhất không phải chỉ là cảnh vật, mà còn là tình cảm chân thành của những người dân nơi đây và những người anh chị, bạn bè cùng chung màu áo. Những tiếng cười rộn rã vang lên trong đêm lửa trại, những ánh lửa như thắp sáng cả tâm hồn… – tất cả sẽ luôn được ghi dấu trong lòng em, từng khoảnh khắc sẽ khắc sâu vào tim em tạo nên một kỷ niệm không thể phai mờ.
Chuyến đi trại hè năm nay đã dạy em phải biết trưởng thành hơn, biết yêu thương và sẻ chia nhiều hơn, cũng như phải có trách nhiệm đối với cộng đồng. Với em, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu không chỉ là mái nhà chung, mà còn là nơi trái tim luôn hướng về, là nguồn động lực để em bước tiếp trên hành trình phía trước với phương châm: “Yêu nước – Dũng cảm – Hào hiệp – Cao thượng”.