KÝ ỨC TUỔI THƠ – Nguyễn Ngọc Hân – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

KÝ ỨC TUỔI THƠ
Nguyễn Ngọc Hân – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Những trò chơi dân gian như ô ăn quan, rồng rắn lên mây, dung dăng dung dẻ,… đã trở thành những ký ức không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi người. Nó không chỉ là tuổi thơ mà còn là văn hoá và bản sắc riêng không thể thiếu của dân tộc Việt Nam ta.
Trong thời đại 4.0 thì mạng xã hội ngày càng phát triển và khá nhiều bạn nhỏ dành thời gian cho những thiết bị điện tử hơn, khiến cho trò chơi dân gian như bị lu mờ đi. Nhân ngày hội “Trò chơi dân gian”, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã gìn giữ được bản sắc ấy. Nhờ ngày Chủ nhật sinh hoạt này mà nhiều bạn nhỏ đã có thể tiếp cận thêm với những trò chơi dân gian. Nhiều bạn rất phấn khởi khi được chơi những trò chơi mới mà các em chưa bao giờ được thử.
Kể cả chính bản thân tôi cũng chưa bao giờ được tiếp xúc nhiều với những trò chơi dân gian ấy. Vào ngày Chủ nhật vui vẻ vừa qua thì tôi đã được biết thêm nhiều những điều hay và trải nghiệm mới mẻ. Khi đi sinh hoạt thì tôi đã được học thêm nhiều điều thú vị và bổ ích. Các trò chơi dân gian của Việt Nam đều rất phong phú và đa dạng. Nó còn giúp chúng ta nâng cao tinh thần đoàn kết đồng đội và tăng cường thể chất, sức khỏe của mỗi người. Nó còn giúp những em nhỏ nâng cao nhận thức hơn.
Trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu trong ký ức của bao người, nay đã được phát huy và chính tôi cũng như những thủ lĩnh khác sẽ truyền tải lại cho những em nhỏ chưa biết.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng