Lễ giỗ tổ Hùng Vương trên sân Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ – Lâm Tuấn Kiệt


Lễ giỗ tổ Hùng Vương trên sân Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Lâm Tuấn Kiệt – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Vào sáng ngày 14/4, sân Hoàng Văn Thụ dường như đông vui và rôm rả hơn khi các anh chị thủ lĩnh sau những ngày bận bịu công việc riêng đã quay trở lại, các bạn nhỏ cũng ra sân tươm tất và sớm hơn mọi khi, và cũng không thể thiếu khi trên sân có thêm một vài thành viên mới.
“Dù ai đi ngược về xuôi,
Nhớ ngày Giỗ tổ mùng 10 tháng 3”
Ngày hôm ấy chúng tôi được làm Lễ Giỗ tổ Hùng Vương nên dù có bận việc ra sao, các bạn đều sắp xếp cùng ra sinh hoạt. Tôi nghĩ rằng, có lẽ đây là dịp để các bạn tìm hiểu về công cuộc dựng và giữ nước của cha ông từ ngàn đời xưa, để thêm nhớ ơn và bồi đắp thêm nhiều kiến thức và tình yêu nước. Chính vì vậy mà trong lòng các bạn bạn, mỗi ngày đi sinh hoạt đã vốn hào hứng nay lại háo hức hơn nhiều phần, khiến cho công tác chuẩn bị đầu giờ có lẽ cũng vì vậy mà nhanh chóng hơn.
Hôm đó, tôi cùng Ngọc Anh – một người em, người bạn đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian sinh hoạt vừa qua – được thử sức với vai trò là người dẫn chương trình cho buổi lễ. Như anh em luôn kề vai sát cánh và cùng nhau tiến bộ trong mỗi buổi sinh hoạt, chúng tôi không quá run rẩy và ăn ý khi lần đầu được làm công việc này (dù có thể là chưa quá tốt).


Điều khiến cho tôi cảm thấy trang hoàng và rực rỡ hơn cả đó chính là những chiếc bánh dày, bánh chưng do Ban Chủ nhiệm chuẩn bị và vô số trái cây do quý phụ huynh và các em mang đến. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các em được tận tay dâng nén hương nhằm tri ân các vị Vua Hùng. Sau đó, các em được tham gia trả lời những câu hỏi liên quan đến nước Văn Lang và các vị vua đầu tiên của đất nước. Thông qua đó, các bạn được củng cố và ngày càng dồi dào thêm tình yêu nước.
Sau buổi sinh hoạt đầy kỷ niệm và ý nghĩa, ngoài câu ca “Gặp nhau đây, rồi chia tay…”, các bạn còn được ôn lại một số bài hát, điệu nhảy và kết thành một đoàn tàu xe lửa cực lớn. Các bạn chào tạm biệt nhau, hẹn nhau vào tuần sau với chủ đề mới, chúc nhau một tuần tiếp theo thật vui vẻ và năng động như lúc sinh hoạt tại công viên Hoàng Văn Thụ. Còn đối với tôi, hy vọng rằng tôi sẽ sắp xếp được thời gian để có thể quay trở lại sân sớm nhất!
Đừng quên đăng ký tham gia TRẠI HÈ 2024 cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tại quê hương ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG – HÀNH TRÌNH TRÊN ĐẤT PHÙ SA nhé

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X