Món ăn sinh nhật cho bé yêu

Tự tay chuẩn bị và thực hiện tiệc sinh nhật cho cục cưng là niềm hạnh phúc của các bà mẹ. Nhất là gần đế ngày đó, bé cứ quanh quẩn bên mẹ hỏi: “Sinh nhật con, mình làm gì hả mẹ?”. Nếu có thời gian, bạn sẽ gây ngạc nhiên cho bé với  bữa tiệc thịnh soạn đấy. Đừng quên rủ bé cùng tham gia nhé!

Súp trân châu

Nguyên liệu

100g thịt ức gà, 100g thịt cua, 6 quả trứng cút, 50 quả chả lụa, 50 hạt trân châu, 1 quả trứng gà, 1 lít nước dùng, 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp bột năng, tiêu, dầu vừng, rau mùi.

Thực hiện

1. Ức gà luộc chín xé sợi. Chả lụa thái sợi. Trứng cút luộc chín bóc vỏ thái răng cưa. Trân châu ngâm nước mềm, luộc chín, xả nước, để ráo. Trứng gà đánh tan.

2. Đun sôi nước dùng, cho thịt cua, thịt gà, chả lụa nấu sôi, nêm hạt nêm. Thả hạt trân châu và trứng cút vào nấu khoảng 3 phút rồi cho bột năng hòa với nước tạo độ sánh. Sau cùng rưỡi trứng gà vào, tắt lửa.

Múc súp ra tô, thêm dầu  vừng và rau mùi lên. Dùng nóng.

Mách bạn

Để trứng gà tạo thành sợi đẹp mắt, bạn rưỡi trứng qua rây.

Bánh bông lan kem chocolate

Món ăn sinh nhật cho bé yêu, Trên 10 tuổi, Làm mẹ, sinh nhat, banh bong lan kem, banh kem, banh sinh nhat, sup tran chau

Nguyên liệu

Bánh: 30g bơ hơ chảy, 160g bột mì, 180g đường, 100ml sữa tươi, 4 quả trứng, 1/2 thìa cà phê nổi, 1 ống va-ni.

Kem chocolate: 50g bơ, 200ml kem sữa  tươi, 50g đường, 100g chocolate mềm, 50g kẹo màu, một ít kem sữa tươi pha màu đỏ.

Thực hiện

1. Bánh: Bột mì trộn bọt nổi, va-ni, rây mịn rồi cho  trứng đánh tan với đường, sữa, bơ vào trộn đều tay. Thoa dầu lên khuôn, cho tất cả nguyên liệu trên vào nướng chín vàng ở nhiệt độ từ 160 – 1800C. Chờ bánh nguộn lấy ra khỏi khuôn.

2. Kem chocolate: Bơ bánh tơi, thêm đường, sữa tươi đánh nổi. Lấy 1/2 lượng kem trộn đều chocolate.

Cắt bánh làm đôi, quyết kem chocolate vào giữa, chà láng kem trắng lên mặt, thành bánh. Dùng kem chocolate còn lại, kem sữa tươi màu đỏ, kẹo nơ trang trí tóc, khuôn mặt. Rắc kẹo màu lên thành bánh.

Mách bạn

Dùng  tăm xăm vào bánh, nếu không thấy tăm dính bột là bánh đã chín.

Bò nấu đậu đỏ

Nguyên liệu

300g phi-lê bò, 100g khoai tây, 50g cà rốt, 100g đậu đỏ hộp, 1 thìa súp cà hộp, 1 thìa cà phê hành băm, nước dùng, rau mùi dầu ăn.

Thực hiện

1. Thịt bò thái miếng vuông. Khoai tây thái miếng vuông, ngâm nước đá và muối để không bị thâm. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh. Đậu đỏ chắt nước, để ráo. Rau mùi thái nhuyễn.

2. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành, xào săm thịt bò. Cho cà-hộp, 2 bát nước dùng, khoai  tây, cà-rốt vào, nầu chín, nêm hạt nêm. Sau cùng, cho đậu đỏ vào, tắt lửa. Dọn ra tô, rắc rau mùi, dùng kèm bánh mì.

Mách bạn

Đậu đỏ hộp đã chín nên khi cho đậu đỏ vào, bạn chỉ cần nấu sôi, không nấu quá lâu khiến đậu bị nát.

 

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng