MỘT KỲ TRẠI ĐẦY Ý NGHĨA – Nguyễn Thu Hồng Đức – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

MỘT KỲ TRẠI ĐẦY Ý NGHĨA
Nguyễn Thu Hồng Đức – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 nối liền với ngày Quốc tế Lao động 1/5 là hai ngày lễ lớn trong năm. Vào những ngày này, người dân sẽ có dịp nhìn lại những công sức mà ông cha ta để lại để có nước Việt Nam giàu mạnh và đoàn kết của hôm nay. Đây là dịp hàng năm nhắc nhở các thế hệ trẻ ngày nay về sự hy sinh của bao người dân Việt vì sự độc lập, tự do và phát triển của đất nước Việt Nam. Nhân cơ hội này, mọi năm, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tổ chức kỳ trại huấn luyện tại ngôi trường Đoàn thân yêu mang tên anh Lý Tự Trọng.
Nói là tập huấn nhưng thật ra lại giống “về nhà” vậy. Các thành viên từ mọi bên đều dành ra chút thời gian mà sum họp lại. Em được gặp những khuôn mặt thân quen, nhưng cũng kết được một số bạn mới, học hỏi thêm từ những người thầy mới. Có những thành viên mỗi năm đều gặp nhưng vẫn nhớ các bạn, các anh chị rất nhiều nên sẵn tiện có cơ hội thì cố gắng nhìn kỹ hơn một chút cho đã nhớ. Có một số bạn lúc trước còn nhỏ xíu mà bây giờ đã chững chạc hơn nhiều, phát biểu bằng tư duy không nha! Còn có những cô chú lớn tuổi thì đã xuất hiện thêm một hai cái nếp nhăn gì đó. Ôi, thời gian trôi qua thật là nhanh, em rất cảm ơn vì các cô chú, anh chị và các bạn cùng gắn bó, đồng hành cùng Tổng đoàn, tạo nên một sân chơi cộng đồng đầy bổ ích và đầy niềm vui.
Đã đi tập huấn được hai lần, nhưng đây là lần đầu tiên em được dịp nghe cô Hạnh dạy. Giọng của cô thật mượt mà, điềm tĩnh, lâu lâu lại thêm những câu đùa vui. Cô dạy chúng em cách một thủ lĩnh giao tiếp như thế nào, cách hướng dẫn những thành viên của mình. Cô chỉ cho tụi em cách nói trước đám đông: nào là giọng phải có điểm nhấn, giọng phải cao lên lúc quan trọng, nói phải có cảm xúc, khen trước rồi nhắc nhở sau…, rất nhiều chi tiết cho dù là nhỏ nhưng rất tất yếu. Nói mà không có biểu cảm thì các em cũng chẳng chú tâm được, như vậy vừa mất sức vừa không hiệu quả. Cũng lâu rồi em mới say sưa học và cố gắng tiếp thu như vậy, vì mỗi ý thật hữu dụng và có lý. Buổi sinh hoạt sau em sẽ cố gắng áp dụng.
Trại tập huấn cũng tạo cho các thủ lĩnh những cơ hội gắn kết và cùng nhau học hỏi, phát triển bản thân thông qua những trò chơi đồng đội. Ở trò xây dựng tòa tháp bằng Marshmallow và mì ống, các đội phải suy tính sao cho tòa tháp của đội mình cao nhất. Nhóm em, vì các bạn đều ngang tuổi nhau nên khá dễ nói chuyện, mỗi người một tay đều góp sức xây tháp. Lâu lâu lại có một tiếng la “Ah!” là các bạn còn lại nhìn nhau hiểu là đã gãy cây mì ống nữa rồi. Tháp lên thì cao nhưng nghiêng ngả như cây phi lao ngoài biển. Hơn nữa, còn có đội hợp sức thổi mạnh, lắc bàn cho toà tháp rớt luôn! Nhìn qua nhìn lại thì các đội khác đã làm thành công một cái cột cờ bằng mì ống quá xuất sắc. Đúng là người giỏi làm việc có kỹ năng sẽ phải khác.
Kỳ trại năm nay thật đặc biệt là đầy cảm xúc. Thật lòng phải cám ơn thầy Toàn và các cô, chú, anh, chị đã dành thời gian của mình để chỉ dạy cho chúng em những kỹ năng bổ ích. Cám ơn tổ 3 vì đã đón nhận đứa em gái này và cuối cùng cũng xin cảm ơn các bạn “Một nhà”, “Nghĩa tình” và “Dũng cảm” vì một kỳ trại thật bổ ích, yêu thương và hạnh phúc.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng