MỘT NGÀY DÀNH RIÊNG CHO CHA – Hà Ngọc Anh – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ

MỘT NGÀY DÀNH RIÊNG CHO CHA
Hà Ngọc Anh – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Lại đến một buổi sáng chủ nhật ai cũng mong đợi sau một tuần xa cách, không khí buổi sáng hôm nay rộn ràng đến lạ thường. Khép lại chủ đề “Tự hào quê hương tôi”, chúng ta cùng đến ngày hội “Báo hiếu và Ơn – Nghĩa – Sinh – Thành” với chủ đề “Ngày của Cha”. Chúng ta sẽ hiểu được sự hy sinh của Cha để mang lại những gì tốt đẹp nhất cho mình. Ngày của Cha là ngày lễ có ý nghĩa thiêng liêng, là dịp để những đứa con trong gia đình thể hiện tình thương yêu, niềm kính trọng biết ơn đối với người cha. Có lẽ cha là người rất kín đáo, luôn giấu sự yêu thương trong mình, không bao giờ thể hiện bằng lời nói mà chỉ hành động nên rất khó để chúng ta nhìn thấy được sự yêu thương. Vì vậy, một món quà tặng handmade do chính tay chúng ta làm có thể sẽ gửi gắm tâm tư tình cảm cho người cha của mình. Con người vốn thật kỳ lạ, trong một phút giây nào đó bỗng say sưa với những thứ đơn giản, bình dị.
Ở Sao Cá Voi, các em làm những đóa hoa bằng đất sét tự khô. Nhìn qua tưởng rằng rất dễ để nặn nhưng nó cần nhiều yếu tố như phải phối màu làm sao để hài hòa, để nhụy và cánh hoa không to nhỏ mà phải cân đối với nhau. Em nào cũng tập trung làm thật đẹp, thật nhiều để tặng cho ba những lời thầm kín khó có thể nói thành lời giờ đây đã được ghi đầy dưới những bông hoa. Với những dụng cụ như kẽm nhung, thiệp và giấy màu, các bạn ở Sao Kỳ Lân đã tạo thành vườn hoa thu nhỏ đầy sắc màu và những lời chúc yêu thương được ghi lên dành cho cha mình. Chòm sao thì làm con chuồn chuồn, có thể dùng làm móc khóa hoặc trang trí. Hoàn thiện xong món quà, đâu đó những ánh mắt tìm kiếm xem cha mình đang ở đâu để chạy thật nhanh lại tặng và thể hiện cái ôm hôn ngọt ngào. Những điều đơn giản nhưng nó làm ta say mê và hạnh phúc vô cùng.
Trong suốt buổi sinh hoạt, tôi không chỉ nhìn thấy sự phát triển của các em nhỏ mà còn cảm nhận được sự hạnh phúc và trân quý từ ánh mắt của các bậc phụ huynh. Có lẽ các em đã cảm nhận được tình yêu, sự che chở, quan tâm, yêu thương, chăm sóc của người cha. Và các em đã thể hiện sự biết ơn và tình yêu không chỉ bằng lời nói mà còn bằng những hành động và tấm lòng chân thành.
Buổi sinh hoạt cũng mang đến cho tôi và các em những bài học quý giá về tình yêu và sự quan tâm gia đình. Chúng ta cần dành thời gian để trân trọng và chăm sóc những người thân yêu nhất. Một ngày dành riêng cho cha là một cách hay để thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với cha, người đã làm tất cả để chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng