MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH – Võ Minh Duy

MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH
Võ Minh Duy – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Thành phố Hồ Chí Minh – nơi đã vốn có thời tiết nóng bức quanh năm – nay cũng bắt đầu trở lạnh. Ta thấy những cây thông xanh được điểm nhẹ bởi những quả châu sắc màu, những chiếc tất, áo quần được các bạn trẻ mang lên đều có cùng một sắc đỏ nổi bật, và đó cũng là dấu hiệu của một mùa Noel đã đến.
Sau một chuyến đi học xa, nay tôi có dịp trở lại Sao Bắc Đẩu nhân dịp tổ chức Noel, và tranh thủ thời gian rảnh, tôi cũng đã lên sân phụ một số công tác chuẩn bị. Noel năm nay có sự góp mặt của các bạn thủ lĩnh đào tạo mới nên công việc có bị trễ hơn tiến độ một chút, nhưng bù vào đó là các bạn học được nhiều bài học, các kỹ năng mới mà có thể áp dụng cho các lễ hội sau này.
Sáng sớm Chủ nhật, ngày lễ Noel được bắt đầu bằng các công tác trang trí cho khâu cuối cùng, bao gồm sắp xếp bánh kem, treo các đồ trang trí nhỏ, cũng như kiểm tra lại sân khấu trước khi bắt đầu. Được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ, từ những bài hát Noel kinh điển, đến những bài với giai điệu hiện đại hơn đều được các anh chị thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu chuyển hóa thành những vũ điệu năng động. Xen kẽ vào những tiết mục là Ông già Noel, dù ông cũng già và có cái bụng nhưng ông vẫn nhảy rất sung, rất phong độ đó nha.
Sau các bài nhảy, tiếp theo là tiết mục dành cho từng Sao và Chòm sao cùng “trình làng” những chiếc xe tuần lộc thật là bắt mắt. Trong khi các xe đều có đặc điểm chung là có sừng thì chiếc xe của nhóm Sao Kim nổi bật hơn cả với một chú tuần lộc kéo một chiếc xe đẩy – một ý tưởng táo bạo. Cuối cùng để kết thúc ngày Noel, các nhóm lần lượt sắp xếp bánh kem của mình lên và liên hoan riêng từng nhóm, những chiếc bánh kem khúc gỗ tượng trưng cho khúc gỗ được đốt để mặt trời mọc lại, cầu may mắn.
Ngày hội Noel là một trong các lễ hội lớn diễn ra hằng năm của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Cảm ơn các anh chị và các bạn đã cùng nhau tổ chức một ngày lễ thật ý nghĩa. Tôi mong năm sau ngày Noel của đại gia đình Sao Bắc Đẩu vẫn giữa được không khí ấm cúng như thế này.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng