MÙA HÈ TUYỆT VỜI – Hà Kim Phụng

Hà Kim Phụng
Tiểu trại Phó Tiểu trại Biển Xanh
MÙA HÈ TUYỆT VỜI
“Chớ âu lo để làm gì
Hè về là ta phải đi thôi
Tuổi xuân nào đâu có chờ đợi…”
Hè về rồi đấy, nắng rực vàng ươm xen lẫn những cơn mưa mùa hạ. Tôi cùng hơn 200 trại sinh háo hức hòa mình vào không khí của trại hè Sao Bắc Đẩu tại Resort Vĩnh Hy – Ninh Thuận. Tạm chia tay gia đình, ba mẹ,…, chiếc xe từ từ lăn bánh mang theo niềm vui, sự háo hức và trí tưởng tượng của mỗi thành viên trong những ngày hè sắp tới. Có lẽ vì quá nôn nao háo hức nên mặc dù đã về đêm, các bạn vẫn tỉnh táo hát ca, làm quen thêm bạn mới. Các anh chị thủ lĩnh bày thêm trò hoạt náo để các bạn hưởng ứng. Không khí cứ thế mà rộn rã khắp xe. Mọi người đã dần quen, dần biết mặt và nhớ tên nhau.
Sau 1 hành trình dài, tất cả chúng tôi đã có mặt tại Ninh Thuận. Bữa cơm trưa với rất nhiều món đặc trưng quen thuộc, thơm lừng làm xiêu lòng tất cả trại sinh. Được dùng cơm bên bãi biển xanh trong vắt, bờ cát trắng trải dài, ánh nắng chói chang, hít hà hương gió biển. Chill lắm… Đó không đơn thuần là bữa cơm trưa nữa mà là chúng tôi đang hòa mình với thiên nhiên, hưởng thụ vị mặn của biển, vị đặc trưng của làng quê miền Trung đầy nắng và gió.
Ăn uống no say rồi, chúng ta lên đường nào. Hành trình đã đến đất trại, mọi người chung tay di chuyển hành lý, nhận phòng để chuẩn bị cho hoạt động trại tiếp theo. Năm nay được phân công làm Tiểu Trại phó – Biển xanh, ngoài chút lo lắng, áp lực thì tôi thấy mình thật sự rất may mắn. May mắn vì xung quanh luôn có những đồng đội tuyệt vời. Ngoài Tiểu trại trưởng Number 1, thì các team thời trang, team văn nghệ và team hoạt náo cũng rất gì và này nọ nhé. Team thời trang toàn là những nhà thiết kế giấu mặt, đã tạo nên những bộ thời trang sinh vật biển vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Team văn nghệ thì luyện tập hăng say bất kể nắng mưa để làm nên 1 tiết mục say sưa lòng người. Team hoạt náo thì ôi thôi cứ xôm tụ cả xóm ấy. Song song đó phải nói đến vai trò cả các anh chị phụ huynh đã hỗ trợ nhiệt tình trong các tiết mục văn nghệ và thời trang.
Chúng tôi là những người lạ, đôi khi chỉ biết tên chưa biết mặt. Nhưng sau những ngày trại ngắn ngủi này, mọi thứ dường như thân quen đến lạ. Những cái bắt tay chào hỏi, những cái ôm vui mừng khi hoàn thành nhiệm vả cả những cái vỗ vai chia sẻ nỗi niềm. Tôi cảm thấy rằng, Biển xanh lúc này là một gia đình thật sự, luôn quan tâm, đoàn kết và chia sẻ. Có những người bạn, trước kia xa lạ, nhăn nhó khó gần thì bây giờ lại trở nên chu đáo, trách nhiệm và hài hước quá đỗi. Có những tình bạn, những kỷ niệm được khai mở từ đây. Hạnh phúc và trân trọng lắm.
Đêm Đăng Quang, đêm cuối cùng của kỳ trại. Ai cũng tươm tất khoác lên mình bộ đồng phục đầy tự hào, tranh thủ từng khoảnh khắc, khung hình, từng cái bắt tay, cái ôm với nhau vì biết rằng, qua ngày mai mọi thứ sẽ quay về cuộc sống thường nhật, có những khoảnh khắc chỉ mãi là kỷ niệm, những người bạn mới quen sẽ mỗi người mỗi nơi. Dù bạn là ai, dù có đi đâu, dù có thế nào thì chúng ta vẫn là Tiểu trại Biển xanh – gia đình vui tươi và những ký ức về nhau mãi còn đó.
Tiểu trại chúng ta có gì:
– Tinh thần đoàn kết tập thể lớn
– Sự háo hức và phấn khởi của tuổi trẻ
– Sự vui tươi, nụ cười phấn khích của con trẻ
– Sự lấp lánh của những giọt mồ hôi hạnh phúc!
Cám ơn mùa hè 2023, mùa hè rực nắng, mùa hè mà chúng ta cùng nhau tươi cười giòn giã, những nụ cười hạnh phúc và tinh khiết nhất. Cám ơn vì đã kết nối tất cả chúng tôi.
“Nếu có ước muốn cho cuộc đời này
Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại
Bên nhau tháng ngày, cho nhau những hoài niệm,
Để nụ cười còn mãi lắng trên hàng mi, trên bờ môi và trong những kỷ niệm xưa”!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng