NÉT ĐẸP TRẠI HÈ SAO BẮC ĐẨU – Nguyễn Ngọc Quyên

Nguyễn Ngọc Quyên
Thành viên Tiểu trại Biển Xanh
NÉT ĐẸP TRẠI HÈ SAO BẮC ĐẨU
Không biết phụ huynh nghĩ sao, nhưng tôi thì rất vinh dự khi được Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu quan tâm về cảm nhận của phụ huynh. Thật sự thì văn chương tôi khá không hay nên chỉ nêu một ít suy nghĩ đến chuyến đi của con em mình.
Bé nhà tôi còn nhỏ nên khá bất tiện để đi cùng đoàn, cùng anh trai. Thật may vì năm nay tôi có thể dõi theo đoàn gần như trực tiếp, từ những hình ảnh luôn được cập nhật nhanh chóng, những lưu ý cho các bạn trong group, những hoạt động mà tôi chứng kiến – điều khiến tôi và các phụ huynh ở nhà có thể hoàn toàn yên tâm về hành trình, tự hào về sự lớn khôn con em mình, rất đáng trân trọng 1 chuyến đi đầy bổ ích.
Đây là nơi không chỉ có vui chơi giải trí, mà còn cả những bài học lớn trong đời, những khám phá nét đẹp quê hương mình.
● Rèn cho các em có tính kỷ luật, ví dụ khi đến giờ tập trung thì nhanh chóng tập hợp
● Có nhiệm vụ, trách nhiệm, như tham gia tốt hoạt động của đoàn, đi số lượng đông nhưng phải trật tự tránh phiền khách du lịch,…
● Biết quan tâm giúp đỡ mọi người, như giúp bạn cùng tiến, giúp đỡ người già, trẻ nhỏ
● Biết yêu môi trường như nhặt rác, không xả rác,…
Đoàn cũng không quên rèn thể lực với tiết mục nhảy dance buổi sáng. Những chương trình kết hợp của đoàn không những để lại ấn tượng sâu sắc đến các em, phụ huynh và cả những người xung quanh đất trại. Người dân ở đây rất ngưỡng mộ đoàn, họ đều hỏi “Đây là trường nào ở thành phố vậy, học phí có cao không, các bé rất ngoan và dễ thương, trường có nhiều trò vui ghê ta” (ý bạn là hoạt động, trò chơi), rồi… “Ở đây hẻo lánh mong sao cũng có trường dạy hay như vậy”…
Cả khách du lịch cũng có cái nhìn đáng yêu với đoàn. Các cụ cựu học sinh 12 hơn 30 năm về họp mặt cũng ít nhiều tưởng nhớ thời thanh xuân, mong tuổi trẻ tụi con học được nhiều điều tốt hơn nữa. Ngoài ra còn có sự tự hào của chủ và nhân viên resort (từ ảnh Facebook của resort).
Cuối cùng tôi tin Tổng đoàn sẽ phát triển tốt hơn nữa, bên cạnh rèn luyện thể chất tinh thần thì còn có chương trình hoạt động bổ ích kết hợp kèm theo. Nơi đây đúng là nơi đầy tình yêu cho các cháu phát triển bản thân, trưởng thành trong ý thức, yêu mến tự hào quê hương đất nước mình.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X