NHỚ VỀ NGUỒN CỘI – Huỳnh Lê Xuân Thảo

NHỚ VỀ NGUỒN CỘI
Huỳnh Lê Xuân Thảo – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Công viên Hoàng Văn Thụ không chỉ là nơi làm đẹp cho thành phố, mà còn là nơi cung cấp năng lượng và sự sảng khoái cho mọi người bắt đầu một ngày mới. Và cũng chính trên công viên Hoàng Văn Thụ sáng Chủ nhật vừa qua, các em được sinh hoạt với chủ đề “Nguồn cội”.
Người Việt Nam ta từ xưa đến nay được biết đến với nhiều phẩm chất, đức tính tốt đẹp khác nhau, trong đó phải kể đến truyền thống uống nước nhớ nguồn, luôn nhớ về nguồn cội của mỗi con người. Nguồn cội là nơi con người ta sinh ra, chôn rau cắt rốn, lớn lên cùng những kỷ niệm. Cội nguồn hiểu theo nghĩa rộng hơn chính là đất nước, là nơi dân tộc ta sinh sống từ bao đời với những nét văn hóa riêng biệt. Mỗi con người cần nhớ về cội nguồn, biết ơn những điều tốt đẹp mà thế hệ đi trước để lại, cố gắng vươn lên xây dựng một đất nước vững mạnh.
Bên cạnh đó còn là việc chúng ta cố gắng học tập, lao động để có cuộc sống tốt đẹp và xây dựng đất nước phát triển văn minh hơn, gây dựng một tương lai tươi sáng cho thế hệ mai sau. Việc nhớ về nguồn cội khơi gợi lòng biết ơn trong mỗi con người và lan tỏa tình cảm đó ra cộng đồng, tạo nên những thông điệp tích cực và truyền thống biết ơn. Nó giúp cho con người trong đất nước thêm đoàn kết, gắn bó với nhau hơn, góp phần xây dựng cho con người những đức tính quý báu.
Kết thúc buổi sinh hoạt, các anh chị thủ lĩnh tập hợp các em thành một vòng tròn lớn, đi bắt tay và tạm biệt các bạn nhỏ. Hẹn gặp lại vào tuần sau với chủ đề “Chào hè”.
🍀 Các em ôn tập kiến thức, tự luận, thực hành, để chuẩn bị kỳ thi nâng bậc 2025 nhé! 🍀
🍀 Chúc các em chuẩn bị thi thật tốt để thủ khoa trại hè ở Phú Yên nha! 🍀
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng