NHỮNG ĐIỀU ẤM ÁP NGÀY NOEL – Lâm Tuấn Kiệt

NHỮNG ĐIỀU ẤM ÁP NGÀY NOEL
Lâm Tuấn Kiệt – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Có lẽ vào những ngày gần cuối năm, chúng ta lại cảm thấy có nhiều sự khác biệt hơn. Có cái khí trời se lạnh, có những vạt nắng mỏng dịu dàng, có những áng mây bâng khuâng chờ thời điểm để “gieo” xuống đất những hạt mưa cuối cùng trong năm và hình như trên mọi con đường ta bước đi, dù là con ngõ nhỏ hay đường lộ lớn đều có bước chân nhộn nhịp của cây thông, quả châu lung linh, ánh sáng ấm áp…
Giống như trong bài hát “It’s Beginning to Look a Lot Like Christmas” (Michael Bublé) có câu hát rằng: “It’s beginning to look a lot like Christmas. Everywhere you go”. Noel năm nay của tôi, tôi cũng nhận ra không khí lễ hội tràn ngập trên khắp thành phố này và đặc biệt hơn hết khi tôi được bước đến sân Hoàng Văn Thụ mà đã ngỡ chừng mình bước vào một quả cầu tuyết pha lê – nơi cho tôi một ngày Noel đẹp đến khó quên.
Cũng như các Chủ nhật khác nhưng mà sáng nay lại không oi bức mà có gió thổi nhẹ, hiu hiu bao xiết cái lạnh đôi khi lại bất chợt rùng mình. Khi tôi đến, tôi đã thấy các anh chị đang tất bật chuẩn bị. Với vốn hiểu biết ít ỏi và trách nhiệm của mình, tôi cũng nhanh chóng phụ giúp mọi người một tay để có một buổi sinh hoạt thật ý nghĩa. Mọi thứ dần trở nên náo nhiệt hơn khi đã có vài ba em nhỏ với chiếc áo đỏ, đầm đỏ đến. Tiếng nói cười của các em đã sưởi ấm cho buổi sáng lạnh bất thường này! Cũng đã đến giờ tập trung, như mọi khi các em được tập thể dục, được chào cờ và còn được xem các tiết mục văn nghệ do chính các bạn sinh hoạt cùng mình trình bày nữa.
Nhưng trong mỗi các em đều mong chờ nhất chính là được gặp ông già Noel và nhận những phần quà của ông sau một năm ra sức học tập, siêng năng đi sinh hoạt và vâng lời bố mẹ (bởi vì các bạn biết ông già Noel chỉ phát quà cho các bé ngoan). Leng keng! Leng keng! Sau lưng, sau lưng các bạn, ông già Noel đang đến… À, tận hai ông cùng hai túi quà to, trên sân cũng đã có các xe tuần lộc do các nhóm chuẩn bị để rước các ông đến với các em, có những cậu người tuyết đang vẫy tay chào và có các em đang ngóng trông. Khi gặp được ông già Noel, bạn nào cũng vui vẻ và hào hứng để chơi cùng ông và tôi còn thấy các bạn nhỏ rất giỏi khi giành được các phần thưởng của ông.
Cũng đã đến lúc chia tay, cùng nắm tay, cùng ca hát và cùng ôm nhau hẹn gặp lại. Các em còn trao đổi quà với nhau, còn được ăn bánh kem khúc cây, được khui quà của mình và được chạy ra với bố mẹ, kể cho bố mẹ nghe bao nhiêu điều ấm áp sau một ngày sinh hoạt rộn ràng và đặc biệt vô cùng!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng