NHỮNG NGƯỜI CON ĐẤT VIỆT – Phạm Bùi Trúc Mai – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

NHỮNG NGƯỜI CON ĐẤT VIỆT
Phạm Bùi Trúc Mai – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
“…Dù xa vạn nẻo bến bờ muôn phương
Nhớ ngày giỗ Tổ Hùng Vương
Về thăm dâng kính nén hương cội nguồn”
Giỗ Tổ Hùng Vương từ rất lâu đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc Việt Nam ta. Ngay từ khi còn tấm bé, những lời của bà, của mẹ đã luôn in đậm trong mỗi tiềm thức của ta. Dù ở phương trời nào, người Việt Nam từ bao đời nay đều luôn tưởng nhớ, tôn vinh, đều hướng về cội nguồn của đất nước.
Cây có gốc, nước có nguồn, chim có tổ, người tìm tông. Và ngày hôm nay đây, chúng ta – bản thân tôi nói riêng, các anh chị và các bạn ở Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu nói chung đã tề tựu về đây. Ngay giờ phút thiêng liêng này, chúng tôi thành kính dâng nén hương để bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình đến với những thế hệ cha, ông, những người đã không ngần ngại hy sinh chính bản thân mình để giữ yên bờ cõi, cho thế hệ của chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay.
Với tư cách là người Việt Nam, không màng bất kể dân tộc, tôn giáo nào, chúng tôi vẫn luôn tự hào vì mình là người Việt Nam, là những đứa con của bố Lạc Long Quân, mẹ Âu Cơ, 54 dân tộc anh em được sinh ra từ bọc “trăm trứng”. Chúng tôi luôn tự hào vì vẫn luôn chảy trong mình “dòng máu đỏ, da vàng” và sự thật đó mãi mãi chẳng có gì đổi thay được.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng