NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Anh Bùi Gia Huy

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Anh: Bùi Gia Huy
– – – – – – – – – –
NGƯỜI ĐỒNG HÀNH VUI TÍNH
Tác giả: Phạm Bùi Trúc Mai
Gần 2 năm tham gia sinh hoạt và học tập tại Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, tôi cảm thấy mình đã khác xưa nhiều. Đã biết tự giác hơn, có trách nhiệm hơn, và đặc biệt là biết giao lưu, chia sẻ, chủ động kết nối nhiều hơn.
Nhớ lại khoảng thời gian trước, tôi cũng chỉ là một cô bạn nhút nhát, chỉ biết ngồi im một chỗ và chỉ phản ứng nhẹ khi được ai đó nhắc đến tên. Và rồi khi tôi nhận được sự tín nhiệm của Ban Chủ nhiệm, giao cho tôi nhiệm vụ đứng nhóm Sao, tôi đã rất hồi hộp và lo lắng vì thật sự chẳng biết mình có thể làm nổi hay không. Thật may sao Ban Chủ nhiệm còn “cấp” cho tôi một người bạn đồng hành “rất chất”. Đó chính là Gia Huy.
“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” – quả thật câu nói này rất đúng. Tôi và Gia Huy luôn đồng hành cùng nhau từ những ngày đầu tiên. Thế mới thấy được ở Huy luôn có sự lạc quan rất lớn. Đôi khi tôi cảm thấy rất mệt mỏi nhưng chỉ cần vài câu trêu đùa của Huy mà tinh thần tôi lại trở nên phấn chấn hơn.
Mặc dù Huy nhỏ hơn tôi tận 4 tuổi như đôi khi tôi lại rất bất ngờ vì sự chín chắn của bạn. Huy là người rất hiểu chuyện, chỉ cần vài dòng nhắn “Tuần này chị bận quá, hỗ trợ chị tìm chủ đề nhé” là cậu bạn sẽ luôn trợ giúp tôi hết mình. Bên cạnh đó, đối với anh chị thủ lĩnh và các bạn nhỏ, cậu bạn này cũng dành sự nhiệt huyết hết mực. Còn nhớ mỗi sáng sinh hoạt lúc tôi mới tham gia, chúng tôi cùng nhau dựng cột cờ và vài lúc cậu bạn ấy hay bông đùa rằng “Sao chị thắt xấu quá vậy”, rồi sau đó lại từ từ hướng dẫn tôi những lỗi dễ mắc phải và cách để khắc phục nó. Thế mới thấy, cậu em này cũng rất là tâm lý và không kém phần “chuyên nghiệp”.
Dẫu vậy, cũng không ít lần chúng tôi “to tiếng” với nhau, chỉ là những cãi vã vụn vặt chẳng hạn như “Sao lại chuẩn bị không đủ dụng cụ?”, “Sao hôm nay không đến sớm vậy?”… Nhưng dù thế nào, đến cuối buổi sinh hoạt, chúng tôi như chẳng có việc gì xảy ra, chị em lại vui vẻ cười đùa cùng nhau vì chúng tôi hiểu rằng, cả hai chúng tôi đều chỉ muốn làm những điều tốt nhất cho các bạn nhỏ của mình.
“Thanh xuân của chúng ta vì gặp được nhau mà đã không còn vô nghĩa” – Sưu tầm.
Đối với tôi, Huy là một người em trai, nhưng cũng là một người bạn, một người đồng hành với tôi ngay từ những ngày đầu tiên. Vài lời để nhắn gửi đến cậu bạn ấy: “Cảm ơn vì em đã đồng hành cùng chị trong suốt khoảng thời gian qua. Dẫu có lúc chị cũng hay cáu gắt, hơi to tiếng với em nhưng chị rất vui vì em đã làm rất tốt công việc cũng như hỗ trợ chị hết mình. Chúc em lúc nào cũng giữ được tinh thần lạc quan và vui vẻ như vầy. Hy vọng chị em mình sẽ cùng nhau đồng hành thật lâu nữa nhé. Chị em mình mãi chất! Yeah!!!!!”
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng