NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Anh Huỳnh Minh Quân

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|
Anh: Huỳnh Minh Quân
– – – – – – – – – –
VIẾT CHO ANH – “BÀN TAY VÀNG” TRONG LÀNG ĐÀO TẠO
Tác giả: Trần Ngọc Quế Chi
Nè anh Huỳnh Quân! Vậy là đã hơn 5 năm kể từ ngày em trở thành thủ lĩnh đào tạo nhóm Sao Hôm – Sao Mai dưới sự hướng dẫn trực tiếp của anh. Tuy không gọi nhau hai tiếng “thầy – trò” nhưng với em, anh chắc chắn là “người thầy đầu tiên” giúp em khai phá bản thân, phát huy năng lực và rèn luyện các kỹ năng chuyên môn. Nhờ anh mà giờ đây sân sinh hoạt Đông Tao Đàn có một em như hiện tại – một thủ lĩnh tiêu biểu được tập thể công nhận, được thành viên yêu thương, được phụ huynh tin tưởng.
5 năm trước, anh bằng tuổi em bây giờ. 5 năm trước, anh làm được nhiều thứ mà em bây giờ chưa làm được. Đã khi nào anh tự nhìn lại và đánh giá bản thân mình ở những năm tháng ấy? Đã ai nói với anh rằng anh ở những năm tháng ấy tốt xấu ra sao? Với khoảng thời gian đồng hành cùng nhau tương đối dài, hãy để em – một cô em 21 tuổi – nói cho anh biết ấn tượng của em về anh Huỳnh Quân của năm 21 ấy nhé ^^
KÍNH HIỂN VI
Với em, anh là một chiếc kính hiển vi, một thánh soi chính hiệu! Nhiều người sẽ nghĩ về chữ “soi” theo kiểu dò xét hay bắt bẻ. Thú thật, giai đoạn đầu làm việc cùng anh em rất áp lực, bởi anh luôn để ý từng chi tiết, từ nội dung sinh hoạt, cách sử dụng ngôn từ cho đến thái độ, tác phong đi đứng… Dưới sự quan sát của anh, kết thúc mỗi buổi sinh hoạt mình luôn có chuyện để nói, luôn có lỗi được chỉ ra để sau này em không lặp lại nữa. Sinh hoạt với anh, em rèn được tính chỉn chu, cẩn trọng trong từng lời nói và hành động. Vậy nên chữ “soi” mà em dành cho anh hoàn toàn mang nghĩa tích cực nha!
NGƯỜI QUẢNG GIAO RẤT TỐT
Em may mắn được kế thừa sự hỗ trợ nhiệt tình của quý phụ huynh và các bạn thành viên Sao Hôm – Sao Mai, nhờ vào kỹ năng giao tiếp khéo léo của anh. Đối với phụ huynh, anh dạy em biết cần trao đổi những vấn đề gì, trao đổi như thế nào và trong thời điểm nào. Đối với các em, anh dạy em biết cương nhu đúng lúc. Trong công việc, anh nghiêm túc và có trách nhiệm. Sau giờ sinh hoạt, anh trở thành một trong những cây hài chính với nhiều khoảnh khắc khó đỡ khiến ai cũng cười ngả nghiêng. Nói vậy để thấy rằng bên cạnh kiến thức chuyên môn, việc trang bị tốt các kỹ năng mềm như giao tiếp thật sự có ích trong môi trường tập thể khi chúng ta tạo được thiện cảm với mọi người và tăng mức độ tương tác, từ đó xây dựng sự tin tưởng và cải thiện năng suất.
NGƯỜI THỦ LĨNH ĐA TÀI
Thử đi một vòng hỏi hết cái Sao Bắc Đẩu, ai mà hổng biết anh Quân đa tài. Anh cân được mọi loại kỹ năng, nào là thủ công trại, Morse, Semaphore, thám du, ước đạc, hoạt náo… Anh làm thủ công rất khéo. Hồi còn ở Sao Hôm – Sao Mai, các sản phẩm mẫu anh mang lên luôn khiến các em phải mắt tròn mắt dẹt, bạn nào cũng thích thú và mong ước mình có thể làm đẹp được như vậy. Anh là người đứng sau những thước phim trên kênh Youtube của Tổng đoàn, từng khâu quay dựng đều chạy đua cho kịp tiến độ nhưng chất lượng đầu ra lại vô cùng ổn áp. Năm 2021, cùng với các y bác sĩ và tình nguyện viên, anh đến nhiều nơi, hỗ trợ bà con trong công tác phòng chống dịch bệnh. Mới đây nhất, anh còn bất đắc dĩ giúp em sửa xe, dù không có chuyên môn trong lĩnh vực này nhưng trộm vía xe chạy khá êm.
TẬP THỂ RẤT YÊU
Bằng những lao động miệt mài trong chừng đó năm, em tin anh đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân tại Tổng đoàn, đồng thời khẳng định được năng lực và vai trò của mình trong tập thể. Em tin rằng bất kỳ ai có cơ hội làm việc cùng anh đều sẽ có những thiện cảm nhất định. Không chỉ là một thủ lĩnh đầy sáng tạo trong các nội dung sinh hoạt hàng tuần với vốn kiến thức phong phú, anh còn là một người luôn nhiệt tình hỗ trợ đồng đội trong khả năng. Dù là nhờ hỗ trợ trong công việc hay những thứ ngoài lề, hiếm khi nào thấy anh Quân từ chối.
Dành tặng anh một câu danh ngôn của Gôlôbôlin: “Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên.”
Anh rồi sẽ có thêm những lứa “học trò” dần trưởng thành, và em tự hào nhận anh là “người thầy đầu tiên”. Chưa từng có ý định bày tỏ trực tiếp nhưng thông qua những dòng viết này, em muốn anh biết rằng em luôn ngưỡng mộ và biết ơn anh vì những bài học kinh nghiệm mà anh đã chia sẻ đến em. Tuy đôi lúc giữa mình vẫn xảy ra vài cuộc tranh cãi không đáng có nhưng em biết những điều anh nói đều mang tính xây dựng bởi anh muốn thấy em tốt lên từng ngày. Cảm ơn anh! Chúc anh thật nhiều sức khỏe, đam mê và nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến với vai trò là một nhà giáo dục viên cộng đồng, là người lan tỏa và truyền cảm hứng cho thế hệ thủ lĩnh trẻ tương lai.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X