NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Huỳnh Thị Đức Tâm

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Chị: Huỳnh Thị Đức Tâm
DẤU ẤN VỀ MỘT NGƯỜI CHỊ
Tác giả: Đoàn Thị Thu Chung
Nếu đã là một thành viên gắn bó với những buổi sinh hoạt tại Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu, chắc hẳn các bạn sẽ không lạ gì với hình ảnh cả một gia đình cùng nhau mặc đồng phục đến sân sinh hoạt. Và đó cũng chính là điều đặc biệt đáng tự hào của chúng tôi. Thầy Huỳnh Toàn đã từng nói “Mức độ gắn kết cao nhất của một Câu lạc bộ – Đội – Nhóm là GIA ĐÌNH”, và bây giờ chúng tôi đang gọi nơi đây bằng tên gọi thân thương “Đại gia đình Sao Bắc Đẩu”.
Mỗi buổi sáng chủ nhật, chúng tôi đến sân sinh hoạt, không ai bảo ai, mỗi người đều tự giác làm những công việc của mình, các bạn nam thì đẩy xe vật, âm thanh, làm cột cờ, các bạn nữ thì chia nhau dựng lều, sắp bàn ghế, bộ phận hậu cần chuẩn bị những bộ đồng phục, hồ sơ tiếp nhận thành viên mới cho một buổi sinh hoạt. Dưới tán cây xanh rợp bóng mát, những con người ấy cứ lặng lẽ cống hiến cho đời những việc làm ý nghĩa. Nếu như có những anh chị mạnh dạn, tự tin xung phong về nhóm để truyền tải những bài học, những câu chuyện giáo dục thông qua mỗi buổi sinh hoạt, thì có những anh chị cần mẫn với công việc tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ với vai trò tư vấn tiếp nhận thành viên đăng ký tham gia sinh hoạt. Đối với chúng tôi, mỗi thành viên Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu ở bất cứ vai trò nhiệm vụ nào cũng đáng trân trọng, bởi lẽ giữa guồng quay của xã hội ngày nay, những con người đến đây cống hiến mà không cần bất cứ một quyền lợi nào đều là những đoá hoa xinh đẹp không gì so sánh được.
Qua bài viết này, tôi muốn khắc hoạ hình ảnh một người chị với dáng người nhỏ bé, luôn tươi cười và thường xuyên có những góp ý dưới góc nhìn của một phụ huynh có con em tham gia sinh hoạt, giúp các bạn thủ lĩnh có thêm những bài học hay trong quá trình tham gia đứng nhóm tại Tổng Đoàn. Cả gia đình cùng tham gia sinh hoạt, anh là Phó chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn, hai bạn nhỏ sau một quá trình phấn đấu và rèn luyện đã được đứng vào hàng ngũ thủ lĩnh đào tạo, còn chị là thành viên danh dự phụ trách khu vực tiếp nhận, tư vấn cho phụ huynh có nhu cầu đăng ký tham gia sinh hoạt cho con em mình – Chị Huỳnh Thị Đức Tâm.
Tôi thích cách chị xông xáo trong những hoạt động của Tổng Đoàn, sẵn sàng hỗ trợ các công tác chuẩn bị cho những hoạt động lớn, cách chị nhiệt tình đưa ra ý kiến góp ý để các công tác trang trí có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tôi nhớ hoài cuộc điện thoại “Chung ơi chị đi ngang đường này, thấy người ta đang tỉa cây, có mấy nhánh làm được cành mai, đào cho lễ hội Xuân nè, em đang ở đâu, điều động các bạn qua lấy được không, chị sợ không đến nhanh người ta chở đi mất…”, bấy nhiêu đó thôi, cũng đủ để tôi thấy thương và quý những gì chị muốn đóng góp cho tập thể.
“Chúng ta đều là những người bình thường. Nhưng nếu chúng ta làm hết sức, trước hết sẽ là điều phi thường với chính bản thân mình. Nếu nỗ lực hơn nữa vì ích lợi của những người khác, nó sẽ lan toả thành điều phi thường cho toàn xã hội. Không cần tìm kiếm những điều to tát, vĩ đại thì mới thấy nó tốt đẹp, mà hãy nhìn xung quanh chúng ta, từ những con người bình thường, thậm chí là nhỏ bé.” Tôi thấy câu nói này thật đúng, bởi chúng tôi – những nhà giáo dục viên cộng đồng cũng chỉ là những con người nhỏ bé trong xã hội rộng lớn này, nhưng chúng tôi đang nỗ lực từng ngày với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội.
Cảm ơn chị vì đã là một thành viên của Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, cảm ơn vì những yêu thương mà chị đã dành cho tập thể chúng tôi, những gì chị đã làm sẽ là những dấu ấn để sau này chúng ta có dịp ngồi nhắc lại sẽ mỉm cười thật tươi vì đã có những ký ức đẹp đẽ như thế. Chúng ta sẽ cùng nhau bước tiếp hành trình này chị nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng