NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Trần Thị Cẩm Tú

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|
Chị: Trần Thị Cẩm Tú
– – – – – – – – – –
CHIẾN CÔNG CỦA NGƯỜI THẦM LẶNG!
Tác giả: Nguyễn Phạm Hoài Thy
Cũng đã 10 năm trôi qua, từ một cô gái chưa có nhiều kiến thức, chỉ mới tham gia vào Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu và bắt đầu được đào tạo thủ lĩnh, giờ đây đã trở thành người phụ nữ dày dặn kinh nghiệm để có thể truyền lại những bài học có giá trị sâu sắc cho các bạn nhỏ. Người mà được rất nhiều thành viên, thủ lĩnh trong Tổng đoàn yêu mến và kính trọng với nụ cười hiền từ chứa đầy sự bao dung, người để lại ấn tượng đầu tiên cho tôi khi đăng ký tham gia chính là cô Trần Thị Cẩm Tú – Thành viên danh dự của Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn.
Tôi đã từng được nghe rất nhiều lần câu nói của Thầy Huỳnh Toàn “Mỗi thành viên chúng ta là một viên gạch với những màu sắc và kích thước khác nhau, cùng dựng xây nên ngôi nhà chung mang tên Sao Bắc Đẩu”, và cô Tú cũng chính là một trong những viên gạch đa sắc màu và đa hình dáng ấy. Là một trong những thủ lĩnh thuộc hàng “Bô lão” – theo tiếng gọi vui, dí dỏm của Thầy Huỳnh Toàn, với dày dặn kinh nghiệm cuộc sống, cô ấm áp, tận tình và chu đáo quan tâm đến các bạn trẻ như chúng tôi, cho chúng tôi những lời khuyên dạy thật chân tình. Không đơn giản chỉ là người mẹ, người nội trợ của gia đình, mỗi sáng chủ nhật, gác lại công việc bộn bề của cuộc sống, cô trở thành một nhà giáo dục viên cộng đồng cùng chúng tôi tạo nên những điều tuyệt vời, mang giá trị sâu sắc đến với cộng đồng.
Cứ mỗi sáng Chủ nhật, khi các anh chị thủ lĩnh vẫn chưa tập trung trên sân công viên thì mọi người đã nhìn thấy một người phụ nữ vóc dáng nhỏ nhắn có mái tóc ngắn, nụ cười hiền, đồng hành cùng chiếc xe máy treo lủng lẳng hai bên là những bịch đồ ăn, bình trà đá siêu to và đeo chiếc balo trên vai. Đó cũng chính là những phần ăn sáng được cô Tú chuẩn bị một cách chu đáo và mang lên để cung cấp dinh dưỡng cho những chiếc bụng đói meo, nạp thêm năng lượng để cùng bắt đầu một ngày mới thật vui tươi, năng động của các bạn thủ lĩnh trẻ. Đến thật sớm chuẩn bị đồ đạc, cô cũng bắt tay vào làm công việc của mình.
Ngồi bên bàn đăng ký với những cây bút hay quyển sổ, cô tiếp nhận từng thành viên mới và giới thiệu với phụ huynh một cách tận tình về câu lạc bộ, giúp họ đăng ký cho con em mình tham gia sinh họat. Sau đó cô sẽ cho các bạn đo trang phục rồi bán các vật dụng cần thiết khi đi sinh hoạt. Ngoài ra, cô còn ghi những điều cần lưu ý, thống kê các khoản chi phí của từng sao vào mỗi dịp lễ. Một công việc tưởng chừng rất dễ nhưng lại bận rộn vô cùng, và lại vô cùng quan trọng với các thủ lĩnh của Bắc Tao Đàn! Cho dù cô bận rất nhiều công việc ở nhà nhưng vẫn dành thời gian để lên sân sinh hoạt, vì đối với cô, được làm những công việc này và thấy các bạn nhỏ vui chơi cùng nhau rất nhiệt tình là niềm hạnh phúc, vui sướng sau một tuần làm việc vất vả. Đâu chỉ vậy, cô còn động viên các bạn mới hay ngồi trò chuyện, vui cười làm cho không khí thêm vui tươi. Chúng tôi đã làm việc, cùng nhau ngồi họp và hát bài chia tay sau mỗi buổi sinh hoạt ý nghĩa, cùng lưu lại kỷ niệm đẹp bằng những tấm ảnh chứa những nụ cười hồn nhiên, ngây thơ và tình bạn đẹp. Với những cống hiến thầm lặng trong suốt quá trình sinh hoạt từ những năm đầu tiên, cô đã góp phần lớn trong sự phát triển bền vững của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đến ngày hôm nay. Cô Tú cũng là mảnh ghép quan trọng không thể thiếu trong những năm qua đối với Tổng đoàn nói chung và đối với Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn nói riêng.
Tuy không có nhiều cơ hội để nói chuyện với cô thường xuyên vì ai cũng bận làm công việc của mình, nhưng khi được ngồi cùng trò chuyện thì tôi có một cảm giác rất đặc biệt. Cái cảm giác giống như lúc tôi tâm sự những chuyện buồn, vui cùng mẹ mình vậy! Cô Tú đưa cho tôi một số lời khuyên, những hướng giải quyết vấn đề hợp lý, mặc dù đơn giản không quá cầu kỳ. Điều đó cũng phần nào giúp tôi thay đổi nhược điểm của bản thân qua từng ngày. Không hiểu tại sao nhưng tôi luôn cảm thấy cô rất dễ thương lại còn dễ gần gũi. Một cảm giác rất khó tả!
Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến cô vì luôn ở phía sau để hỗ trợ cho mọi người có thể tỏa sáng và bay cao bay xa, cùng với sự đóng góp công sức vô cùng lớn lao giúp Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển vững mạnh và được biết đến nhiều hơn trong những năm tháng sắp tới, trở thành sân chơi bổ ích, lý tưởng cho các bạn nhỏ. Cũng như cô Trần Thị Cẩm Tú – Thành viên danh dự của Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn, tôi luôn trân trọng, biết ơn những khoảnh khắc được gắn kết cùng “những nhà giáo dục viên cộng đồng”, những người đã cho tôi kiến thức, sự hiểu biết về xã hội, cùng với đó là các kỹ năng quan trọng để áp dụng vào hành trình chinh phục ước mơ của bản thân. Không những thế, họ đã góp phần lớn trong việc đào tạo, rèn luyện đạo đức và hoàn thiện tính cách của mỗi cá nhân, sự trưởng thành của biết bao thế hệ. Không chỉ tiếp thu kiến thức từ các thầy cô giáo, chúng ta cũng nên tham gia các câu lạc bộ đội nhóm để trang bị thêm những kỹ năng khác trong đời sống.
Thương chúc cô và gia đình thật nhiều sức khoẻ, chúc cô luôn vui tươi và tiếp tục đồng hành cùng Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn thật lâu thật lâu nữa. Chúc các anh chị TVDD – BCN – BHL Tổng đoàn luôn vững tin vào những điều tốt đẹp và giá trị mà các anh chị đã và đang mang đến cộng đồng, mong rằng vườn hoa hướng dương chúng ta sẽ nở thật đẹp và rực rỡ nhiều năm nữa.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng