SAO BẮC ĐẨU DẤU ẤN XƯA VÀ NAY – NGUYỄN DIỆP HÀ XUYÊN

Tạm biệt năm cũ với nhiều biến dộng khó khăn, em kính chúc các anh chị Ban chủ nhiệm – Ban huấn luyện, các bạn thủ lĩnh, quý phụ huynh năm mới thật nhiều sức khỏe, thật nhiều may mắn và thành công, chúc các em nhỏ mau ăn chóng lớn, chăm ngoan học giỏi hơn trong năm Nhâm Dần 2022

SAO BẮC ĐẨU DẤU ẤN XƯA VÀ NAY

Người viết: Nguyễn Diệp Hà Xuyên

Thủ lĩnh nhóm sao Thủy – Thành viên BHL Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

Nhìn lại một năm đã qua với những thay đổi do dịch COVID-19, các anh chị. Mỗi bậc phụ huynh và các bạn nhỏ đã không ngừng nổ lực cố gắng hoàn thành trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội. Để góp phần xây dựng một Việt Nam luôn chan chứa tình yêu thương của mỗi người dành cho nhau.

Các anh, chị sẵn sàng tham gia tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe các bệnh nhân,…Các bạn nhỏ hơn thì đi chợ giúp dân, song song không ngừng nổ lực học tập mặc cho dịch bệnh đang cản trở việc đến trường của các em,…mỗi người làm những việc khác nhau tùy vào khả năng và sức khỏe của mình.

Việt Nam là thế đấy, tất cả đều hướng đến mục đích chung là mong cho cả nước không còn dịch bệnh, người thân xung quanh đều khỏe mạnh, nhịp sống của thành phố sẽ trở lại,… để chúng ta có thể gặp gỡ nhau bởi các buổi sinh hoạt, gặp mặt, các kì trại,…những giây phút vui vẻ bên nhau như mới ngày nào.

Tôi nhớ để chuẩn bị cho hoạt động xuân năm ấy, chúng tôi đã lên ý tưởng kế hoạch sau khi vừa kết thúc hoạt động giáng sinh. Chuẩn bị nào là mai đào, bánh trưng, hình ảnh dự thi, cây cối, bố cục, các mảng phục dựng lại tiểu cảnh thôn quê để cho các em tham quan, học hỏi, có cái nhìn về tết truyền thống của mình thật đặc biệt, phong phú và đa dạng đến nhường nào.

Ngoài ra các nhóm chòm sao cũng chạy đua, tập dợt những động tác mới cho bài xuân thật hay để được trình diễn trước sân khấu. Mỗi lần tập dợt văn nghệ lại thêm một khó khăn, cận tết các em phải hoàn thành nốt phần thi học kì ở trường, có bạn trùng lịch học thế là các em đăng kí thêm với các anh chị của mình là sinh hoạt xong cả nhóm sẽ ở lại tập thêm nhé.

Nghe như thế cũng vui nhưng cũng lo là các em sẽ mệt mỏi sau cả tuần học tập áp lực, nhưng rồi cũng đâu vào đó, các em đã vui hết mình biểu diễn những tiết mục nào là nhảy, nào là múa, góp phần sôi nổi cho bầu không khí tết của đại gia đình Sao Bắc Đẩu.

Ghé sang khu trưng bày ảnh dự thi, các em không ngờ mình lại có những tấm hình xinh xinh, lạ lẫm trong những buổi sinh hoạt mà các anh chị và quý phụ đã lén chụp lại lưu giữ những nét đẹp hằng tuần cho các em. Không thiếu những khu tiểu cảnh ông đồ viết chữ, cây cầu khỉ sang sông, hay hay thêm những chú vịt đang bơi núp lén các bé thiếu nhi bởi các em thích thú những chú vịt bé bé xinh xinh kia. Chỗ xa xa các anh chị phụ huynh cùng rủ nhau chụp hình khu chợ quê, nơi bán các loại mứt ngọt ngọt mang vị thôn quê thắm tình dân tộc, chỗ thì bán chè. Xa xa hơn sẽ thấy các cô gói bánh chưng, bánh tét, món bánh không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Loại bánh có truyền thống lâu đời trong lịch sử dân tộc, trải qua hàng nghìn năm bánh vẫn không có nhiều sự thay đổi và vẫn giữ nguyên nét đẹp trong ẩm thực đến ngày nay và nhắc nhở chúng ta về nền văn minh lúa nước.

Các bé nhỏ được mở mang tầm mắt thêm về cách gói bánh chưng lạ lạ bởi các cô phụ huynh. Nhìn cách các cô trải chiếc lá ra mâm, đong một chén gạo đổ vào đều xung quanh rồi đổ nửa chén đậu, xếp thêm hai miếng thịt và lại thêm nửa chén đậu và một chén gạo để cho vừa, đôi tay khéo léo đãi gạo che kín đậu và thịt rồi nhẹ nhàng bẻ bốn góc lá, sau đó siết chặt từng sợ dây. Chẳng mấy chốc, chiếc bánh đã được hoàn chỉnh trong sự ngạc nhiên và những tràn vỗ tay không ngớt lời khen.

Bên cạnh mùa xuân của Sao Bắc Đẩu, không thể nào thiếu đi những buổi sinh hoạt hằng tuần, buổi họp mặt và hơn thế là những cuộc hành trình khám phá trải nghiệm đến các miền của đất nước. Những giây phút vui vẻ, hạnh phúc ấy cứ như vừa xảy ra vậy. Nào chúng ta cùng gác lại và hướng đến tuổi 15 thật đẹp, thật trọn vẹn yêu thương của đại gia đình Sao Bắc Đẩu nhé những đóa hoa hương dương luôn tỏa nắng và hướng về nơi ánh sáng, hay chính là nơi chân lý, bình yên.

Chúng ta quá quen thuộc với câu nói “Hãy quay về phía mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối” của Helen Keller thì cũng không thể nào quên Oprah Winfrey: “ Đừng đặt ra giới hạn cho chính mình” , vì vậy những đóa hoa hướng dương không chỉ tỏa sáng với tinh thần “Yêu nước – Dũng cảm – Hào hiệp – cao thượng” mà mang trên mình sự bản lĩnh, tự tin,…tiếp tục hành trình hoàn thiện bản thân ở phía trước.

Tạm biệt năm cũ với nhiều biến dộng khó khăn, em kính chúc các anh chị Ban chủ nhiệm – Ban huấn luyện, các bạn thủ lĩnh, quý phụ huynh năm mới thật nhiều sức khỏe, thật nhiều may mắn và thành công, chúc các em nhỏ mau ăn chóng lớn, chăm ngoan học giỏi hơn trong năm Nhâm Dần 2022…

(Tất cả chúng mình…

 được gặp lại tất cả ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022)

                                                               Xuân Nhâm Dần 2022

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng