SAO BẮC ĐẨU NIỀM TIN VÀ Ý CHÍ – HỒ LONG HOA

Mỗi người được sinh ra đều có những ước mơ hoài bão riêng cho bản thân mình. Nhưng để hoàn thành những mục tiêu và biến ước mơ thành hiện thực thì trong tiềm thức mỗi người luôn nuôi dưỡng niềm tin và ý chí để tạo thêm sức mạnh, để có thể vượt qua mọi khó khăn, nâng bước ta đứng dậy và đi tiếp để thực hiện hoài bão của riêng mình. Là một người con của vùng đất Tây Nam Bộ, tôi tạm chia tay quê hương, tạm biệt gia đình, bỏ lại sau lưng những con đường quen thuộc để lên Thành Phố lập nghiệp

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

………………………………..

Phần Cảm nhận HƯỚNG DƯƠNG 2

SAO BẮC ĐẨU NIỀM TIN VÀ Ý CHÍ

Hồ Long Hoa – Thành viên BHL – SBĐ Bắc Tao Đàn

“ Sao Bắc Đẩu hôm nay chúng tôi lên đường.

Hành trang trên vai niềm tin và ý chí…”

Mỗi người được sinh ra đều có những ước mơ hoài bão riêng cho bản thân mình. Nhưng để hoàn thành những mục tiêu và biến ước mơ thành hiện thực thì trong tiềm thức mỗi người luôn nuôi dưỡng niềm tin và ý chí để tạo thêm sức mạnh, để có thể vượt qua mọi khó khăn, nâng bước ta đứng dậy và đi tiếp để thực hiện hoài bão của riêng mình. Là một người con của vùng đất Tây Nam Bộ, tôi tạm chia tay quê hương, tạm biệt gia đình, bỏ lại sau lưng những con đường quen thuộc để lên Thành Phố lập nghiệp. Khi phải đối mặt với một cuộc sống mới, những con người mới, và trên vai thì gánh vác những trách nhiệm nặng nề hơn tôi bắc đầu mệt mỏi và sợ hãi. Tôi như lạc lõng giữa một thế giới xa lạ, tôi bắt đầu hoài nghi về chính mình và hoài nghi quyết định của mình ngày trước. Nhưng rồi vào một sáng chủ nhật đầu tháng 7, tôi đã tìm được gia đình thứ hai của mình, gia đình Sao Bắc Đẩu, nơi đã cho tôi chỗ dựa tinh thần nơi đã cho tôi thấy được sức mạnh của niềm tin và ý chí của tôi.

Niềm tin là bộ lọc để lựa chọn thông tin và dẫn lối cho mọi hành động của ta. Khi ta nhìn nhận và đối diện với sự việc đang diễn ra thì niềm tin lúc đó đóng vai trò là bộ lọc đưa ra cách xử lý và quyết định đối với sự việc. Chúng ta không nhất thiết phải tin những gì mình nhìn thấy, nhưng ta thường có xu hướng thấy những gì mình tin. Niềm tin mỗi người có thể đúng, có thể là không đúng có thể tích cực và cũng có thể là tiêu cực. Nhưng chung quy lại những điều mà với ta xem là đúng nhưng với người khác lại là sai. Nói đơn giản hơn niềm tin là cảm nhận riêng của chúng ta về một sự việc, một gia trị nào đó là đúng nên mặc nhiên ta cho rằng nó là đúng không quan trọng thực tế nó đúng hay sai. Chúng ta thường hay mắc sai lầm là loại bỏ những thông tin trái ngược với những gì đã đã nghĩ và tin tưởng trước đó mà không xem xét liệu niềm tin và thành kiến riêng của mình có dựa trên sự khách quan hay chỉ là cảm nhận chủ quan của riêng ta thôi. Những suy nghĩ của chúng ta mà được nhắc đi nhắc lại thường xuyên, bạn sẽ tin vào điều bạn đang suy nghĩ lặp lại mà không quan trọng suy nghĩ đó đúng sự thật hay không.

Niềm tin đơn giản đôi khi bạn chỉ tin vào những điều người khác nói mà chính bạn cũng không hiểu hết được ý nghĩa lời nói họ truyền đạt, trong lòng mình có niềm tin là mình chắc chắn là đang muốn lắng nghe, làm mình thuyết phục và tin vào điều đó là đúng và đáng để tin tưởng. Giống như tôi khi nghe thầy Toàn hay các anh chị dạy hay kêu làm một điều gì đó thường tôi sẽ không hiểu nhưng tôi sẽ làm và rồi khi kết quả xuất hiện tôi sẽ nhận ra bài học. Đó là niềm tin giữa thầy và trò, giữ người nhiều kinh nghiệm và một người mới chưa từng trãi. Nhiều người thường xem niềm tin là một sự vật nhưng thực chất nó là giá trị tinh thần nhưng lại là một nhân tố quan trọng chi phối cuộc sống con người.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào mỗi cá nhân cần phải có niềm tin, đó là thứ ánh sáng diệu kỳ không gì có thể thay thế được, có ý nghĩa bất di bất dịch không ai có thể lay chuyển được. Bởi vì niềm tin đơn là cái cảm giác tin tưởng của con người vào điều gì đó, sức mạnh niềm tin là năng lượng tuyệt vời để tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối là sẽ đạt được ước mơ, khát vọng của chúng ta. Các bạn hãy nhớ hãy luôn giữ vững niềm tin bởi lẽ nó được xem là thứ ánh sáng soi sáng con đường ta bước đến thành công. Cuộc sống không hề giản đơn không phải lúc nào cũng bằng phẳng tốt đẹp, hay trải hoa hồng mà ngược lại ẩn chứa muôn trùng khó khăn, thử thách. Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng và cấu thành nên niềm tin của mỗi người, yếu tố môi trường xung quanh có tác động lớn nhất. Nếu như tất cả những gì ta nhìn thấy, hoặc mọi thứ diễn ra xung quanh ta chỉ là thất bại, nỗi đau và sự tuyệt vọng thì chắc chắn rằng ta khó có thể có những suy nghĩ tích cực, bi quan về cuộc sống. Nhưng ngược lại nếu môi trường xung quanh hội tụ đa số những người tự tin, sống tích cực, có ý chí cầu tiến và đầy nhiệt huyết, sự quyết tâm khi đó ta cũng hình thành cho mình những suy nghĩ tích cực, có niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp đang chờ mình ở phía trước.

Trong thực tế có nhiều tấm gương để nêu lên niềm tin dẫn bước ta đạt được thành công. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến thầy Huỳnh Văn Toàn tổng trưởng tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, thầy là tấm gương gương sáng về niềm tin và ý chí. Thầy là một người thầy nghiêm khắc nhưng thầy sống thiên về tình cảm và tràn đầy niềm tin hy vọng trong cuộc sống.Những câu chuyện … của thầy là một minh chứng, với câu nói “ Tui có lý tưởng riêng của tui..” đã thể hiện một niềm tin, một ý chí sắt đá vào những gì thầy chọn và những gì thầy hướng tới. Và thời gian đã chứng minh điều đó, dù bây giờ thầy đã lớn tuổi, mái tóc thầy đã hoa râm nhưng bên trong con người thầy ngọn lửa của niềm tin vẫn cháy bỏng. Tôi được nghe các anh chị thủ lĩnh kể lại dù thầy có đi dạy, đi chương trình xa tận đâu, dù nắng hay mưa, dù sức khoẻ có thế nào thầy vẫn dành thời gian để ra sân sinh hoạt Sao Bắc Đẩu với các em. Và một người chị khác cũng khiến cho tôi phải tự nhìn lại chính mình đó là chị Huỳnh Lê Xuân Thảo, kêu là chị nhưng thật ra tôi với chị bằng tuổi, nhưng chính nghị lực sống, chính sự hồn nhiên của chị khiến tôi khâm phục. Chị sinh ra không được khoẻ mạnh như bao người, nhưng chị vẫn không hề bỏ cuộc chị luôn lạc quan yêu đời, chị có niềm tin mạnh mẽ vào cuộc sống và có một ý chí mạnh mẽ để luôn vươn lên sống đẹp và sống lạc quan. Lúc nào gặp chị tôi đều bắt gặp trên khuôn mặt chị là một nụ cười tươi và thân thiện. Nhắc đến thầy Toàn và chị Thảo thì không thể nào không nhắc đến một người phụ nữ mạnh mẽ đó là cô Hạnh. Cô là một người vợ, một người mẹ cũng là một hậu phương vững chắc của thầy. Dù bận trăm công nghìn việc ở trường khi về nhà cô vẫn chu toàn mọi thứ và chăm sóc chị Thảo không những thế cô còn có thể giành thời gian để chăm lo cho những đứa em, những đứa con khác trong Sao Bắc Đẩu. Một tình cảm thiêng liêng, một nghị lực lớn. Tôi chỉ mới biết và tiếp xúc với gia đình thầy cô và các anh chị thủ lĩnh trong Sao Bắc Đẩu không lâu nhưng cũng đủ để tôi học được nhiều thứ và cũng để cho tôi có dịp nhìn lại mình có dịp được trẻ lại được cháy lên với niềm tin và những đam mê. Giờ đây tôi cảm thấy tự hào biết bao khi khoác lên mình đồng phục Sao Bắc Đẩu, tự hào biết bao khi một thành viên trong đại gia đình ấy.

Thời gian cứ trôi đi và con người luôn mong đến ngày mai để hi vọng vào những điều tốt đẹp, cho dù ai cũng biết mỗi ngày qua đi là thời gian sống cũng ngắn lại. Có quá khứ để một lúc nào đó ta nhìn lại phía sau, nhìn lại một khoảng thời gian và nhìn lại bản thân để biết mình đã sống. Có hiện tại để tự thử thách và cảm nhận cuộc sống đẹp đẽ mình đang sống. Có tương lai để ta có hy vọng và biến mơ ước thành sự thật. Người ta hay nói “khi còn được sống hãy sống thật nhiệt tình, sống hết mình vì bản thân và mọi người”. Tôi cũng vậy, tôi rồi sẽ lớn sẽ bắt đầu những hành trình mới, sẽ đối diện với những khó khăn và thử thách mới, nhưng giờ đây tôi không còn lo sợ vì bên trong tôi luôn có Sao Bắc Đẩu dẫn đường, tôi đã có niềm tin vào chính tôi và với niềm tin ấy tôi sẽ lan tỏa đến những nơi tôi đến.

“Từ núi rừng mênh mông suối hát. Có tiếng chim khúc khích câu cười. Đến thông reo hòa theo tiếng sóng, có chúng tôi đi khắp nẻo đường. Rồi mai đây rời xa bạn nhé, khúc hát xưa đêm lửa bập bùng. Chia tay nhau bạn ơi có nhớ, năm tháng này nhớ mãi không phai.”

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X