TÂM HỒN NGƯỜI TRẺ – Lâm Thị Ngọc – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

TÂM HỒN NGƯỜI TRẺ
Lâm Thị Ngọc – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Ngày đầu hè, khi những tia nắng đầu tiên vừa chạm vào mặt đất, màu ánh sáng vàng rực rỡ bao phủ khắp bầu trời, len lỏi qua các tán cây cao chiếu các đợt nắng sáng đầu tiên đón chào một ngày mới đầy hứng khởi. Buổi sáng luôn khiến tinh thần người ta trở nên yêu đời hơn, yêu cái mùi sáng sớm, mùi cỏ cây còn đọng hơi sương, mùi của sự chăm chỉ, nỗ lực. Ngày chủ nhật, công viên Tao Đàn nhộn nhịp trở lại sau những ngày tất bật với công việc, học tập. Các bạn nhỏ Sao Bắc Đẩu được khoác lên mình bộ đồng phục tươm tất, những khuôn mặt sáng rực, nụ cười hồn nhiên như ánh mặt trời.
Công viên là nơi không phân biệt giai cấp, không phân biệt lớn nhỏ, nơi các bạn nhỏ được vui chơi sinh hoạt, ba mẹ được gần gũi con cái, sau những ngày lăng xăng bên ngoài mà quên đi thời gian dành cho nhau. Tôi đã thấy những nụ cười thật hạnh phúc của các bậc phụ huynh khi thấy con mình khỏe mạnh, được chơi đùa học tập. Vậy mới thấy, ba mẹ đã tạo tất cả những điều kiện thuận lợi nhất, để chúng ta có thể phát huy được hết khả năng và phát triển chính mình.
Chúng tôi – Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu có mặt thật sớm để công tác chuẩn bị được hoàn tất đúng giờ, đón chào các bạn nhỏ đến đây cùng nhau gặp mặt, tay bắt mặt mừng cho một tuần đã qua, để lại những bộn bề phía sau. Có một điều, tôi nhớ như in cái ngày đầu tiên tôi đến đây, nghe tiếng nhạc Chào cờ được bật ngay giữa công viên, tất cả đều trở nên nghiêm túc, mọi người có mặt dù đứng gần hay xa đều hướng về phía lá cờ để cùng nhau hát bài Quốc ca. Tôi đã xúc động, xúc động vì mình là một sinh vật sống và cảm nhận được mọi thứ xung quanh, biết ơn sâu sắc khi được sinh ra trong một đất nước không còn chiến tranh, được thừa hưởng sự êm ấm từ ông cha đã hy sinh dành lấy.
Bạn có thể chọn một ngày để ngủ, một ngày để chơi, một ngày để không làm gì cả. Chúng ta vẫn sống, nhưng làm sao chúng ta biết được những con người thầm lặng ngoài kia, đang mỗi ngày cống hiến thời gian sức lực cho những điều tốt đẹp, cho đi là còn mãi. Chúng ta không chỉ sống cho riêng mình, mà còn phải biết quan tâm tới những người khác, đó mới là hạnh phúc. Mong rằng dù ở độ tuổi nào, bạn vẫn luôn giữ được sự lạc quan, yêu đời, chân thành trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Chúc bạn có những ngày cuối tuần thật nhiều ý nghĩa.
Hẹn gặp lại bạn SAO BẮC ĐẨU vào mỗi sáng chủ nhật tại CÔNG VIÊN TAO ĐÀN nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X