TẠO RA NHỮNG “CON HEO ĐẤT” BẰNG CHAI NHỰA – Trần Phúc Lam

TẠO RA NHỮNG “CON HEO ĐẤT” BẰNG CHAI NHỰA CÙNG VỚI CHÚNG MÌNH NÀO!!! 🐷 🍶
Trần Phúc Lam – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Hòa trong không khí sôi động khi bước vào mùa hè, dưới ánh nắng xuyên qua những tán cây cổ thụ là những thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đang chào hỏi nhau sau một tuần chờ đợi và mong ngóng để được đi sinh hoạt. Và hôm nay, chủ đề “Ngày hội Tái chế” hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn thành viên nhiều điều thú vị.
Theo lời dặn dò từ tuần trước của các anh chị thủ lĩnh, các em nhỏ đã rất tự giác chuẩn bị cho mình nào chai, lọ, bao nylon, que kem… – các vật dụng tưởng chừng như bỏ đi – để tái chế thành các vật dụng hữu ích. Các nhóm sao, chòm sao đều có các nội dung vô cùng phong phú như: làm lật đật bằng nắp chai, làm tên lửa, làm hộp bút bằng chai nhựa, làm máy bay bằng que kem… Và nhóm Sao Hôm chúng tôi đã chọn nội dung làm heo đất từ những chai nhựa đã bỏ đi để góp phần giảm thải rác thải.
Chỉ bằng một chai nước rỗng được các em vệ sinh sạch sẽ, gắn thêm chân và đuôi bằng ống hút, thêm hai cái tai xinh xắn bằng giấy cứng, sau đó vẽ trang trí mắt mũi nữa là đã có một “con heo đất” ra đời rồi ạ! Các em có thể dùng “bé heo” này để ngay góc học tập của mình, vừa để trang trí vừa có thể để dành tiền tiết kiệm cho những dự định tương lai của mình, như để mua thêm đồ dùng học tập, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hay để dành cho kỳ trại hè sắp tới chẳng hạn 🤩
Thông qua nội dung tuần này, tôi mong muốn gởi đến các em của mình ý thức bảo vệ môi trường, biết sử dụng và tái chế những vật dụng bỏ đi thành các sản phẩm có ích, góp phần tạo nên một môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Chủ đề này giúp các em nâng cao ý thức tiết kiệm, biết sẻ chia với mọi người. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này sẽ góp phần cho các em trở thành những công dân tốt, có ích xã hội.
Nhìn các em nâng niu thành quả của mình trên tay, sung sướng khoe với ba mẹ, chia sẻ niềm vui cùng các bạn, lòng tôi cũng vui lây. Hy vọng các bạn nhỏ đã có thật nhiều trải nghiệm thú vị trong buổi sinh hoạt hôm nay, Và còn rất nhiều điều mới lạ ở những buổi sinh hoạt tiếp theo đang chờ đón, các bạn nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X