TÔ VẼ ƯỚC MƠ – Hà Kim Phụng

TÔ VẼ ƯỚC MƠ
Hà Kim Phụng – Thành viên Ban Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Tháng ba! Ngày đã chói chang nắng, đêm vẫn còn se sắt…
Vẫn là mùa xuân. Sức xuân như vẫn tuôn trào trong từng ánh mắt, nụ cười của mỗi một con người, trong từng lá cỏ nhành cây nơi góc sân nhỏ sáng Chủ nhật hàng tuần. Chúng tôi lại gặp nhau, tươi cười ấm áp qua từng cái bắt tay, cái ôm và lời chào rôm rả.
Tuần này với hoạt động trải nghiệm “Ngày hội ước mơ”, các bạn nhỏ đã có một buổi sinh hoạt sáng tạo và đầy màu sắc, lồng ghép giữa học mà chơi, chơi mà học.
Các anh chị lớn được học nhiều hơn về kỹ năng xây dựng mục tiêu cá nhân, teamwork, teambuilding. Các bạn nhỏ thì tô tô vẽ vẽ, cứ tíu tít tự hào kể về những điều mình đã và sẽ làm được: em tự ăn sáng, em tự dọn giường, em tự thay quần áo và chuẩn bị cặp sách đến lớp…
– Chị ơi, em ước mơ lớn lên làm phi hành gia khám phá vũ trụ!
– Chị ơi, em muốn làm họa sĩ!
– Chị ơi, sau này em sẽ làm thợ may thật đẹp!
– Chị ơi, em muốn làm nông dân để làm ra lúa gạo!
Tiếng gọi nhau í ới chộn rộn khắp sân. Những ước mơ thật đơn giản, thật dễ thương, tất cả xuất phát từ suy nghĩ trong trẻo và chân thật. Đôi mắt các em ánh lên niềm rạng rỡ khi được nói về ước mơ của mình.
Chúng tôi – những nhà giáo dục viên cộng đồng – cảm thấy vui xen lẫn tự hào khi mỗi sáng Chủ nhật được đồng hành, được khơi gợi sự sáng tạo trong các em để tạo nên những ký ức về tuổi thơ thật đẹp, thật trong sáng và dẫn dắt thiên hướng lựa chọn ước mơ trong tương lai.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng