TRẠI TẬP HUẤN THỦ LĨNH 2023 – KỶ NIỆM TRONG TÔI – Nguyễn Lê Minh Tùng – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

TRẠI TẬP HUẤN THỦ LĨNH 2023 – KỶ NIỆM TRONG TÔI
Nguyễn Lê Minh Tùng – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Kỳ nghỉ lễ 30/04 – 01/05 chắc là một thời điểm tuyệt vời để mọi người có thời gian bên gia đình hay có những chuyến đi du lịch cùng bạn bè. Tuy nhiên, cứ đến thời gian này, đại gia đình Sao Bắc Đẩu lại cùng nhau sum vầy tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, gặp gỡ, kết thêm bạn mới và học hỏi lẫn nhau.
Ngày đi trại gần đến, lòng tôi lại càng thêm háo hức, mong chờ khi đây có lẽ là một trong những dịp hiếm hoi mà tôi có thể được gặp gỡ, cùng nhau học tập, sinh hoạt với các bạn ở đơn vị Sao Bắc Đẩu khác, đặc biệt là các bạn ở Sao Bắc Đẩu Bình Chánh. Để hoạt động cho trại thật suông sẻ, chúng tôi cùng nhau lấy và vận chuyển các vật dụng lên xe tải: nào là đèn, nào là thú nhún, dây thừng, hay những bộ cột cờ xuất hiện mỗi ngày trên sân… Ôi thật nhiều biết bao, có lẽ hàng tá vật dụng ấy đã dự đoán cho một kỳ trại tập huấn thật thành công và ý nghĩa. Tối hôm 29/04, sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong, chúng tôi cùng bước vào hội trường của trường, bắt đầu những bài học đầu tiên. Tôi cảm thấy thật choáng ngợp khi năm nay hội trường được tân trang thật đẹp: bàn ghế mới tinh cùng màn hình led thật to cũng đã truyền thêm động lực và năng lượng cho chúng tôi tập trung hơn trong những bài giảng của Thầy và của các anh chị. Thật cảm ơn các thầy cô đã hỗ trợ để chúng tôi có một kỳ trại tập huấn trọn vẹn, cơ sở vật chất để học tập và sinh hoạt đầy đủ và hiện đại.
Sáng 30/04, tôi cùng các bạn đã dậy thật sớm, có lẽ vì chỗ ngủ mới cũng một phần chúng tôi háo hức cho buổi lễ khai mạc ngày hôm nay. Cùng đón nắng sớm, chúng tôi cùng tập trung dưới sân, tập thể dục với bài nhảy “Lớn rồi còn khóc nhè”. Lời bài hát ý nghĩa cùng với những vũ điệu sôi động khiến chúng tôi tràn đầy năng lượng, sẵn sàng cho một ngày học tập thật hiệu quả. Ăn sáng xong, chúng tôi tập trung vào hội trường, chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc thật suôn sẻ. Không khí trang trọng, những bộ đồng phục được ủi phẳng, những bộ hướng dương đầy màu sắc trên những người thủ lĩnh tài năng đứng nghiêm trong buổi lễ chào cờ, chăm chú lắng nghe lời phát biểu của Thầy. Đến buổi chiều, những trò chơi teamwork – team building diễn ra trên sân trường khiến không khí thật sôi nổi. Những người bạn vừa gặp hôm qua, giờ đây đã không còn xa lạ mà trở nên thật thân thiết, chúng tôi cùng nhau chơi, cùng nhau cười và cùng nhau để lại những kỷ niệm thật đẹp. Buổi tối, sau cả ngày học tập, mỗi tổ lại có thời gian quây quần cùng trò chuyện, hiểu thêm về đối phương, nếu không vì sự mệt mỏi cản trở thì có lẽ chúng tôi đã ngồi dưới sân thật lâu, cùng chia sẻ bao câu chuyện thường ngày.
Sáng ngày cuối cùng của buổi tập huấn, chúng tôi vẫn tiếp tục học những chuyên đề thú vị và bổ ích nhưng trong lòng mỗi người lại man mác nỗi buồn nhẹ vì đều biết rằng chỉ vài giờ đồng hồ nữa thôi thì kỳ trại sẽ kết thúc, mỗi người lại trở về cuộc sống thường nhật và nhớ mãi những kỷ niệm đã có trong những ngày vừa qua. Bữa tiệc nào cũng sẽ tàn, buổi lễ bế mạc diễn ra, không khí vẫn thật trang nghiêm nhưng không còn sự vui vẻ hào hứng trên gương mặt mỗi trại sinh mà ẩn trong đó là sự tiếc nuối, buồn khi sắp phải chia tay những người bạn vừa mới quen. Cuối buổi có lẽ là sự vỡ òa của cảm xúc, chúng tôi cùng hát bài ca chia tay, cùng nhau đi bắt tay từng người bạn, từng anh chị đã đồng hành cùng mình trong 2 ngày trại ngắn ngủi. Những giọt nước mắt đã rơi, cũng có những nụ cười chia sẻ, cảm ơn vì đã ở bên nhau cùng nhau học tập.
Kết thúc kỳ trại tập huấn cùng những kiến thức bổ ích, lòng tôi vẫn còn bồi hồi bao cảm xúc, kỷ niệm. Trại tập huấn đã qua, nhưng kỷ niệm sẽ còn mãi trong lòng mỗi trại sinh, thật vui vì đã kết thêm nhiều bạn mới nhưng cũng chút buồn khi chỉ có thể gặp nhau ở kỳ trại lần tiếp theo. Cuối cùng, xin cảm ơn Thầy Toàn cùng các anh chị đã tổ chức, chuẩn bị chuyên đề thật hay và bổ ích, giúp chúng tôi rèn luyện và bổ sung nhiều kỹ năng, kiến thức mới cho những buổi sinh hoạt hàng tuần, cũng cảm ơn các thầy cô Trường Đoàn đã hỗ trợ cho chúng tôi một nơi để sum họp, học tập và vui chơi cùng nhau. Có lẽ kỳ nghỉ lễ 30/04 – 01/05 chỉ đơn giản như bao ngày nghỉ khác với mọi người nhưng với tôi đó là một cơ hội quý giá để đại gia đình Sao Bắc Đẩu cùng nhau sum vầy.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng