TRƯỞNG THÀNH QUA TỪNG BÀI HỌC – Bùi Tiến Long – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

TRƯỞNG THÀNH QUA TỪNG BÀI HỌC
Bùi Tiến Long – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Chuẩn bị tới 30/4 rồi các bạn ơi”. Lời nhắn nhắc nhở quen thuộc cứ vào dịp gần đến Ngày giải phóng miền Nam hằng năm. Các bạn thành viên Sao Bắc Đẩu đều nô nức chuẩn bị đón một kỳ nghỉ lễ, còn riêng thủ lĩnh như chúng tôi háo hức chờ đón 3 ngày trại tập huấn thủ lĩnh của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu TP. HCM tại ngôi Trường Đoàn mang tên anh Lý Tự Trọng. Và năm nay cũng không ngoại lệ, chúng tôi lại sẵn sàng cho chuyến hành trình tuy không dài nhưng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kiến thức và trải nghiệm mới.
Vai trò thủ lĩnh tưởng dễ nhưng chẳng đơn giản tí nào. Mỗi phương pháp truyền tải kiến thức đến các bạn thành viên đều có những khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Đó là lý do mà bản thân người thủ lĩnh phải không ngừng rèn luyện, học hỏi và nâng cao năng lực để có thể cháy hết mình với nội dung của các buổi sinh hoạt. Và các ngày trại tập huấn thủ lĩnh đóng vai trò rất quan trọng giúp tôi học tập được thêm nhiều điều. Đối với chúng tôi, đó là dịp không chỉ để được học hỏi và cập nhật kiến thức từ bài giảng, mà còn là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm, giao lưu bạn bè, gặp gỡ các anh chị Ban Chủ nhiệm, Ban Huấn luyện các bên như Sao Bắc Đẩu Bình Chánh, Sao Bắc Đẩu Quận 4, Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn, Bắc Tao Đàn, Hoàng Văn Thụ, chúng tôi giúp đỡ và coi nhau như anh em một nhà. Nhờ vậy mà những tiết học trên giảng đường không những không nhàm chán mà trở nên sinh động thú vị hơn bao giờ hết.
Cái nắng chang chang gần 40 độ C của Sài Gòn những ngày hè cũng không thể cản được sự nhiệt huyết của tôi cùng đồng đội qua các hoạt động teamwork – team building, những bài múa sinh hoạt tập thể hay là những nội dung sinh hoạt ngoài trời. Hơn nữa đó là các chuyên đề tập huấn đa dạng như kỹ năng làm việc nhóm, xây dựng CLB đội nhóm, phương pháp giao tiếp nói chuyện trước tập thể, văn hóa ứng xử trên không gian mạng… Mỗi một bài học đều mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng để phát triển bản thân và cũng như góp một phần nhỏ vào sự phát triển của Tổng đoàn.
Để có được những ngày tập huấn thành công như vậy thì phải kể đến mồ hôi và công sức của thầy Huỳnh Toàn và các cô chú anh chị trong ban tổ chức đã hỗ trợ chúng tôi hết mình trong mỗi buổi chuyên đề. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết của thầy Toàn, mỗi bài giảng của thầy là mỗi lần khơi gợi cảm xúc và tinh thần cho chúng tôi càng hăng say hơn trên con đường giáo dục kỹ năng đến các bạn nhỏ. Xin chân thành cảm ơn thầy và ban tổ chức đã tạo điều kiện để ngày trại tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp.
Ba ngày trại của tôi trải qua như thế đấy, tràn ngập hạnh phúc, tràn ngập niềm vui, đầy ắp tiếng cười từ những bữa ăn chung, ngủ chung, sinh hoạt và làm việc nhóm. Tất cả đều là kỷ niệm mà tôi sẽ cất giữ và không bao giờ quên dưới mái Trường Đoàn Lý Tự Trọng này. Vâng! Con đường phía trước còn rất nhiều chông gai mà chúng tôi cần vượt qua, tôi cần được trang bị cho mình những hành trang vững chắc. Và Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu là nơi mà tôi được trang bị rất tốt, nơi đã rèn luyện tôi ngày càng trưởng thành hơn. Hẹn gặp tất cả các anh chị và các bạn vào kỳ trại tập huấn năm sau!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X