ƯỚC MƠ CỦA BẠN TỪNG LỚN LAO NHƯ THẾ NÀO? – Bùi Lưu Thành Đạt

ƯỚC MƠ CỦA BẠN TỪNG LỚN LAO NHƯ THẾ NÀO?
Bùi Lưu Thành Đạt – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Ai trong chúng ta cũng từng có ước mơ. Thuở nhỏ, những ước mơ ấy thật lớn lao, chúng ta luôn mong muốn được đi khắp nơi, được tung cánh bay đến những chân trời xa lạ. Có những bạn sẽ ước mơ trở thành một giáo viên, bác sĩ để khám bệnh cho cha mẹ hay là một kỹ sư để xây dựng những công trình cao tầng vĩ đại. Những ước mơ ấy cũng là hành trang động lực để chúng ta cố gắng từng ngày.
Đối với những đứa trẻ, chúng sẽ ước mơ nhiều lắm, nhưng để hình thành những ước mơ, đứa trẻ ấy phải có sự trải nghiệm, quan sát mọi thứ xung quanh, từ đó sẽ thành trang kiến thức góp phần xây dựng một ước mơ. Đối với Tiểu Sao cũng thế, tôi đã cho các bạn xem những hình ảnh về những nghề nghiệp, chơi những trò chơi dựa trên những hình ảnh và kiến thức các bạn đã học, sau đó các bạn sẽ tự tìm hiểu thêm tại nhà về các ngành nghề ấy. Từ sự quan sát xung quanh mình, tự các bạn sẽ có ước mơ cho riêng mình.
Dù đã lớn, nhưng trong tôi vẫn có ước mơ. Tôi mơ nhiều lắm, vì chẳng ai đánh thuế ước mơ cả. Có ước mơ thì cuộc sống mới càng thêm ý nghĩa!
 
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng