VUA HÙNG – CỘI NGUỒN ĐẤT VIỆT – Nguyễn Thái Gia Phúc

VUA HÙNG – CỘI NGUỒN ĐẤT VIỆT
Nguyễn Thái Gia Phúc – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Giỗ tổ Hùng Vương là dịp lễ thiêng liêng hằng năm của người dân để cùng nhau sum họp, tưởng nhớ đến cội nguồn của mình. Đây cũng là dịp mà mỗi người con nước Việt, dù đang ở nơi đâu thì trái tim vẫn đập chung một nhịp, đôi mắt cùng nhìn về một hướng.
Từ sáng sớm ngày 14/04/2024 tại công viên Tao Đàn, các bạn thành viên của Đông Tao Đàn và Bắc Tao Đàn đã cùng nhau chung tay để chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho buổi lễ ấy. Từ những cột cờ, những bó nhang đến những loại hoa quả để dâng lên cho các vị Vua Hùng đều chỉn chu và ngay ngắn. Bắt đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ đầy trang nghiêm, sau đó lần lượt các bạn thành viên, các anh chị thủ lĩnh và quý phụ huynh được thắp những nén hương. Nén hương ấy không chỉ là để tưởng niệm mà còn thể hiện sự biết ơn, khắc ghi công lao dựng nước của 18 đời Vua Hùng.
Sau khi kết thúc buổi lễ, các bạn thành viên trở về nhóm và sinh hoạt tiếp nội dung của ngày. Tôi cho các bạn Sao Thuỷ – Sao Thổ cùng tìm hiểu về Vua Hùng qua các câu hỏi, để các bạn hiểu rõ hơn về lịch sử Việt Nam. Kế tiếp, tôi cho các em chơi trò chơi “Ai nhanh trí hơn”. Qua trò chơi, tôi muốn các em ôn lại các kiến thức về Hùng Vương, ý nghĩa của Lễ Giỗ tổ và tầm quan trọng của lịch sử. Tuy thời gian của buổi sinh hoạt không dài nhưng đã giúp cho các bạn biết được những công lao to lớn của 18 vị Vua Hùng và cội nguồn của người con đất Việt.
Kết thúc nội dung sinh hoạt thì cũng đã đến lúc chia tay, chúng tôi chéo tay nhau tạo thành một vòng tròn rộng lớn . Khi nhạc cất lên, bài ca tạm biệt được hát vang, tôi nhìn thấy trên khuôn mặt của các bạn ai ai cũng đã thấm mệt nhưng vẫn luôn nở một nụ cười rạng rỡ trên môi. Các bạn chạy lại ôm các anh chị thủ lĩnh của mình để chào tạm biệt và hẹn tuần sau gặp lại với những bài học bổ ích và trò chơi hấp dẫn.
🚀 Đừng quên đăng ký tham gia TRẠI HÈ 2024 cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tại quê hương ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG – HÀNH TRÌNH TRÊN ĐẤT PHÙ SA nhé 🌴🌾
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X