AN TOÀN – SỨC KHOẺ – SƠ CẤP CỨU – HÀNH TRÌNH BỔ ÍCH Trịnh Trung Hiếu – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

  
Mai là chủ nhật rồi, anh em chúng tôi lại gặp nhau với bao câu chuyện, niềm vui, tiếng cười ríu rích. Mỗi chúng tôi là một cá thể trong một tập thể đoàn kết, sôi nỗi, tự nguyện, trách nhiệm vì cộng đồng, vì bạn bè mang tên Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn.
​Một hành trình cho tuần sinh hoạt mới đã đến, nhưng hôm nay nó có gì là lạ, đã từng bước xuất hiện những gương mặt mới tham gia nhiệt tình vào công tác chuẩn bị: em thì kéo xe vật dụng từ kho ra, em thì soạn cây, dây dù chuẩn bị dựng cờ chòm, cờ chỉ huy, bạn thì sắp ghế, anh thì lên nhạc khuấy động không gian công viên Tào Đàn vào buổi sớm mai, truyền ngọn lữa nhiệt huyết, chân thành đến tất cả thành viên. Mỗi người mỗi việc, không một lời phân công, không có tiếng la hét đốc thúc mà chúng tôi như guồng máy đã được lập trình sẵn, tự động xoay theo quỹ đạo vốn có để công việc tốt nhất.
​Hành trình trải nghiệm của chúng tôi hôm nay là quá trình tìm hiểu, thực hành về An toàn – Sức khỏe – Sơ cấp cứu, ngoài quá trình triển khai những kiến thức cơ bản đến từ Anh Hồ Long Hoa, thủ lĩnh đồng thời là Bác sĩ giúp các thành viên có thêm kiến thức về các trang thiết bị sơ cứu cần có và các khắc phục khi gặp tình huống thường nhật rất dễ xãy ra như gãy tay, bong gân, ….
​Chúng tôi lại có thêm 20 phút để hành quân khắp công viên để tìm hiểu về Cây Hoa – Cây Thuốc Nam, đúng thật là Việt Nam mình đi đâu cũng có cảnh đẹp, đi đâu cũng gặp cây có ích, cây thuốc. Trong quá trình hành quân, bằng công nghệ và sự truyền đạt kiến thức từ anh chị thủ lĩnh, các thành viên đã tìm gặp nhiều loại thuốc nam xung quanh như: lá lốt, gừng, diệp hạ châu, ….
Làm phong phú thêm hiểu biết của thành viên về cách ứng cứu khi gặp tình huống mắc phải bằng cây hoa, lá bên đường. Đồng thời, để bổ sung thêm kĩ năng sau khi sơ cứu xong, các thành viên được anh chị thủ lĩnh hướng dẫn nút dây trong bộ cấp cứu: nút ghế đơn, dùng để cấp cứu người đang gặp nguy hiểm nhưng còn nhận biết được, hoặc cá nhân cần điểm cố định chắc chắn khi tiến hành cứu người khác, …
​Những giai điệu chia tay quen thuộc vang lên cùng với nghi lễ bàn giao, các thành viên chúng tôi lại siết chặt tay, nói lời từ giã, hẹn lại tuần sau chúng ta lại hợp đoàn “Gặp nhau đây rồi chia tay, ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây, ….đường trường sông núi hẹn nhau ta sum quầy”.
​Xin chào, hẹn gặp lại cả nhà vào chủ nhật tuần sau với chủ đề “Ẩm thực-mẹo vặt và chế biến”, hứa hẹn nhiều điều thú vị, xin chào và hẹn gặp lại.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng