BẠN HUỲNH LÊ XUÂN THẢO – MỘT TẤM GƯƠNG NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ

Không may mắn như các bạn cùng trang lứa vì vốn từ nhỏ Thảo đã không được khỏe nhưng trong mắt mọi người em luôn thật gần gũi vì nụ cười xinh xắn luôn nở trên môi và những câu nói thật tình cảm, chứa đầy sự yêu quý các anh chị, các bạn của mình.

NGƯỜI  BẠN ẤY

Có dịp đến công viên Tao Đàn vào mỗi sáng sớm chủ nhật, mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp hai mẹ con trong bộ đồng phục sao bắc đẩu thật chỉnh chu; đặc biệt là cô con gái thật xinh xắn đang ngồi trên chiếc xe máy để chờ các anh chị Bắc Tao Đàn giúp xuống xe và đưa vào chỗ sinh hoạt . Người bạn đó chính là Huỳnh Lê Xuân Thảo – Thành viên Ban huấn luyện Bắc Tao Đàn.

Không may mắn như các bạn cùng trang lứa vì vốn từ nhỏ Thảo đã không được khỏe nhưng trong mắt  mọi người em luôn thật gần gũi vì nụ cười xinh xắn luôn nở trên môi và những câu nói thật tình cảm, chứa đầy sự yêu quý các anh chị, các bạn của mình.

Đến với Sao bắc đẩu từ những ngày đầu mới thành lập, cùng với sự phát triển của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu cũng là sự trưởng thành của Thảo. Mỗi chủ nhật, Thảo háo hức cùng mẹ đến sân Tao Đàn và rồi chương trình sinh hoạt của em được bắt đầu. Đầu giờ ngồi ở bàn tiếp nhận để phụ mẹ cung cấp cho các thành viên có nhu cầu những vật dụng cần thiết như: còi, cờ, dây dù, bài hát,… hoặc ghi danh sách đo đồng phục cho các bạn thành viên mới . Sau khi chào cờ xong là lúc em chống nạng đi đến các nhóm sao, chòm sao để xem các anh chị, các bạn, các em của mình sinh hoạt. Cứ nhìn vào dáng em khập khiễng từng bước một trên sân, mọi người đều có thể thấy được sự khó khăn của em, cũng sẽ nghĩ rằng em đang rất mệt và sẽ khó gần. Nhưng không, chính lúc này là lúc em vui vẻ nhất. Em đến và hỏi thăm các anh chị vài câu, vài lời nhắc các em nhỏ đang lo ra hay la cà chỗ gần đó. Điều mà chúng tôi dễ nhận biết nhất là khi em dừng chân ở một nơi, chắc chắn rằng ở đó đang có nội dung sinh hoạt thật vui tươi hoặc có trò chơi vui nhộn khác. Đặc biệt ở các nhóm đang tập múa dân vũ là nơi Thảo ghé lại lâu nhất. Em từ từ hạ cặp nạng và ngồi xuống để xem hướng dẫn của các anh chị thủ lĩnh và rồi như hòa mình vào đó, em không rời mắt khỏi một động tác nào. Có lúc chúng tôi lại bắt gặp điệu bộ nhún nhẩy, lắc lư theo nhạc của em thật hồn nhiên, đáng yêu biết nhường nào và thầm nghĩ giá như em có thể đi lại một cách khỏe mạnh được.

Nhưng không sao, Thảo đã mang đến cho các anh chị, các bạn thành viên Sao Bắc đẩu những tiếng cười rộn ràng, những lời nói thân thương trìu mến và cả nghị lực sống mà không phải ai cũng dễ dàng có. Em luôn mong ước được trở thành một thủ lĩnh giỏi như chị Phụng, anh Phúc, anh Minh và điều đó như giúp chúng tôi hiểu em hơn. Dù không trực tiếp phụ trách một nhóm sao nào nhưng những cố gắng của bản thân em, những điều mà em đem lại cho chúng tôi đó là tình yêu thương gắn kết với nhau, là sự sẻ chia, cảm thông cùng nhau và là niềm vui, tiếng cười, sự hồn nhiên, yêu đời, không so đo tính toán. Em cũng là thành viên tham gia sinh hoạt đều đặn nhất, hầu như không nghỉ ngày nào trong những năm qua, điều đó cũng là điều mà mọi người rất ngưỡng mộ và học hỏi em.

Chặng đường phát triển của Tổng đoàn Sao bắc Đẩu có sự chung tay góp sức của nhiều người. Mỗi người sẽ là một viên gạch để xây dựng nên ngôi nhà chung Sao Bắc Đẩu và Thảo cũng xứng đáng là một trong những viên gạch đó. Chúc Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển, vững mạnh hơn. Chúc tất cả các anh chị ban chủ nhiệm, thủ lĩnh, các thành viên và quý phụ huynh nhiều sức khỏe để cùng xây dựng và cống hiến nhiều hơn. Chúc Thảo nhiều niềm vui và sức khỏe để cùng góp sức xây dựng Tổng đoàn.

Một ngày là Sao Bắc Đẩu mãi mãi là Sao Bắc Đẩu.

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng