BIẾT ƠN – SAO BẮC ĐẨU CỦA MÙA XUÂN

Kính chúc đại gia đình Sao Bắc Đẩu năm 2022 ”Bình An, Hạnh Phúc , Sức Khỏe”. Chúc cho Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển bền vững và nâng một tầm cao mới. Luôn là một sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên phát triển và trưởng thành.Hẹn qua tết gặp nhau các thành viên nhé…

BIẾT ƠN

SAO BẮC ĐẨU CỦA MÙA XUÂN

                                                            PHAN MINH THÀNH

                                                  PCN SBĐ HOÀNG VĂN THỤ

Mùa xuân đến mang theo bao nhiêu sự háo hức, chờ đợi của bao nhiêu con người. Những tâm hồn nao nao, lắng đọng chờ đón giây phút ấy. Mùa xuân – mùa của tình yêu, hạnh phúc và là mùa của sức sống. Mỗi năm bắt đầu từ mùa xuân, tuổi trẻ của mỗi người mơn man là thế trong những ngày đầu tiên này. Mùa xuân như những nàng tiên dịu hiền gieo rắc vào thế gian này những chồi non tươi đẹp.

 

Mùa xuân Một tuổi mới, một sự lớn khôn hơn. Bông hoa kia đâm chồi mơn mởn trong những ngày nắng đẹp đầu xuân này. Không gì có thể ngăn cản được sức sống ấy trong những ngày này, ngày đẹp tươi của một năm. Những bông hoa đang nói với những con người đang ở đây: mùa xuân đến, những ngày đầu tiên của một năm đã hiện trước mắt, nhìn về phía trước và quên đi những điều không tốt đã qua trong năm cũ, vươn đến những điều tốt đẹp trong năm mới.

Mùa xuân Mùa xuân – mùa của sức sống tuổi trẻ.

Đi qua năm 2021 với những bộn bề và lo toan, có mất mát và có cả bài học, người ta nhận ra những điều giản đơn đời thường bỗng hóa quý giá lớn lao: Được về nhà gặp ba mẹ đâu có dễ dàng, được ra ngoài hít thở không khí cũng là điều xa xỉ hay mua một tấm áo mới cũng phải đắn đo.

Mùa xuân Trải qua những điều ấy,   tôi cảm thấy bản thân tôi cùng nhiều thành viên luôn canh cánh trong lòng khi hay tin người thân của những thành viên Đại gia đình Sao Bắc Đẩu đã không thể vượt qua. Cũng từ đó, tôi thấy thêm được và trân trọng quý tình cảm gia đình, tình anh em, bạn bè chỉ thông qua những cuộc điện thoại hay đơn giản là một tin nhắn thăm hỏi ,chúc nhau hỏi thăm sức khỏe & có bình an không…và tôi nhận ra ý nghĩa cuộc sống không nằm ở những điều to tát. Trái lại,  càng thấy biết ơn vì mỗi sớm thức dậy, vẫn còn có cơ hội được sống cùng những điều nhỏ bé này. Dành cả đời để học về sự “biết ơn”.

Mùa xuân Biết ơn một cái Tết vẫn còn gặp mặt nhau tay bắt mặt mừng, thăm hỏi nhau – điều thực sự quan trọng hơn một tấm áo mới hay cái Tết nặng nề vật chất. Tết là dịp để ta biết ơn những gì mình đang có, từ những điều nhỏ bé nhất đó là được gặp những người thân yêu trong gia đình nhỏ và Đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Và sự biết ơn sẽ còn trở nên sâu sắc, ý nghĩa hơn nữa khi ta biến những biết ơn ấy thành hành động rất nhỏ đó là tinh thần tình nguyện xung kích, là lời hỏi thăm động viên nhau, tình cảm gắn bó thân thiết, trao thêm yêu thương giữa các thành viên Sao Bắc Đẩu những công việc nhỏ bé với sự biết ơn chân thành cũng là lúc ta mang cả mùa xuân đến bên hiên nhà và lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Biết ơn mỗi điều nhỏ bé làm nên cuộc sống diệu kỳ, ta vun đắp lên ý nghĩa cuộc sống từ mỗi hành động thiết thực. Từng hành động nhỏ thiết thực ấy cũng khiến  mùa xuân thêm bừng sáng.

Mùa xuân Mùa xuân về, một năm mới lại đến. Con người trở nên vui tươi hơn. Chúng ta cùng gác lại những điều nuối tiếc của một năm cũ để chào đón một năm mới với nhiều niềm vui, thành công hơn. Đây cũng là lúc các gia đình lại tất bật chuẩn bị cho dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Một mùa đoàn viên nữa lại sắp về. Lòng người thêm hân hoan, háo hức và nhớ quê đến kì lạ. Mùa xuân cũng là mùa của rất nhiều lễ hội dân gian sôi động, gắn kết con người trở nên gần gũi hơn.

Mùa xuân Mùa xuân năm nay đã để lại cho tôi nhiều kỉ niệm khó quên. Tôi cũng mong rằng những tháng ngày khó khăn nhất của năm cũ sẽ vơi hết đi và bắt đầu cho một năm mới yên lành và hạnh phúc.

Kính chúc đại gia đình Sao Bắc Đẩu năm 2022 ”Bình An, Hạnh Phúc , Sức Khỏe”.

Chúc cho Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu  ngày càng phát triển bền vững và nâng một tầm cao mới. Luôn là một sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên phát triển và trưởng thành.Hẹn qua tết gặp nhau các thành viên nhé…

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng