CẢM ƠN NHỮNG “NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG” – Mai Thanh Khang

CẢM ƠN NHỮNG “NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG”
Mai Thanh Khang – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Chủ đề của tuần này chính là “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Trong tuần này, các bạn đã cùng nhau tìm hiểu một chút về Ngày Nhà giáo Việt Nam và làm những tấm thiệp đầy màu sắc để gửi đến các anh chị thủ lĩnh và các thầy cô. Đây là một dịp lễ đặc biệt để các em thể hiện sự biết ơn và kính trọng đến các thầy cô, những “người lái đò thầm lặng” đưa chúng ta đến với bến bờ tri thức.
Chúng tôi bắt đầu hướng dẫn các em cắt dán những tấm thiệp bằng những tờ giấy màu. Tôi, chị Thy và bạn Lam Khanh tất bật hướng dẫn cho các em vẽ hình trái tim trên giấy và cắt theo, hướng dẫn các em ghi những lời chúc gửi đến các thầy cô. Tuy mệt nhưng khi nhìn thấy những nụ cười trên mặt các em, tôi lại cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Những tờ giấy màu qua bàn tay các em đã trở thành những tấm thiệp đủ màu sắc với những lời chúc đầy ý nghĩa bên trong.
Sau khi các em đã hoàn thành những tấm thiệp chúc thì vừa lúc Ban Chủ nhiệm thông báo tập trung. Các em đã rất nhanh chóng tập hợp thành những hàng thẳng tắp và làm theo động tác của các anh chị phía trên. Sau khi nhảy dân vũ xong, tôi phụ các bạn thủ lĩnh đưa các em vào vòng tròn lớn, hát bài hát chia tay, hỏi thăm các em đã làm được gì trong hôm nay, bắt tay và tạm biệt các em.
Qua một buổi sinh hoạt đầy năng động, các bạn đã có thêm những kiến thức và thể hiện được sự khéo tay qua việc làm thiệp gửi tặng thầy cô. Tôi cũng đã có được những bài học riêng cho mình để có thể hoàn thiện bản thân qua từng ngày. Đối với tôi, những khoảng thời gian tại Sao Bắc Đẩu là những khoảng thời gian tuyệt vời, đầy vui vẻ và ý nghĩa.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng