ĐỒNG HÀNH VÀ TRI ÂN – Trần Thanh Thảo Vy

ĐỒNG HÀNH VÀ TRI ÂN 💐
Trần Thanh Thảo Vy – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Mỗi năm, vào những ngày của tháng 11, không khí bắt đầu trở nên ấm áp hơn, như một lời tri ân tình cảm dành cho những bậc thầy cô, những người truyền đạt kiến thức và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Trong hành trình sống của chúng ta, tôi tin rằng mỗi người đều sẽ gặp được những người hướng dẫn và truyền đạt tri thức, những người là ngọn đèn dẫn đường, là nguồn động viên không ngừng, và chúng ta sẽ mãi biết ơn họ. Vào ngày 20 tháng 11, Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp quý báu để tôn vinh những người nhà giáo, những người góp phần quan trọng, là nguồn động viên vô cùng lớn lao trong cuộc đời chúng ta. Đối với Sao Bắc Đẩu – một tổ chức giáo dục cộng đồng, ngày 20 tháng 11 không chỉ là một buổi sinh hoạt bình thường mà còn là một ngày lễ vô cùng đặc biệt.
Với chủ đề “Mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”, tại Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn, tôi cùng các bạn thủ lĩnh khác và những bạn nhỏ đã cùng nhau tạo nên một buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa và ấm áp. Những ý nghĩa và ấm áp mà tôi cảm nhận được chính là những món quà đầy đáng yêu, những cái ôm ngọt ngào và lời chúc cực kỳ dễ thương từ các em trong buổi sinh hoạt đầu giờ. Những điều ấy tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm vô cùng to lớn.
Sau khi sinh hoạt đầu giờ xong, một điều mới lạ đã bắt đầu diễn ra. Khác đôi chút với những tuần trước đây, tuần này các bạn thủ lĩnh sẽ đổi nhóm với nhau. Tuy là thay đổi như thế nhưng tôi không cảm thấy sự lạ lẫm ở đây, đó là bởi vì ở Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn, tất cả mọi người luôn gần gũi, kết nối và chan hoà cùng nhau, tất cả mọi người đều như nhau và tất cả các em nhỏ cũng đều như nhau. Ngoài ra, sự chuyển nhóm này là một cơ hội đặc biệt để chúng tôi – những thủ lĩnh có dịp tốt để thân thiết nay càng thân thiết với các em nhiều hơn. Cùng những dòng suy nghĩ đó, lúc này, tôi đang nhanh chóng di chuyển đến nhóm Chòm mới mà mình được giao, gặp gỡ và chào hỏi các em. Sau đó, tôi bắt đầu công việc của một người truyền đạt. Tôi truyền đạt cho các em biết rõ hơn về ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam, về những người đã dẫn dắt, soi đường dẫn lối chúng ta trên con đường phát triển tương lai và hướng dẫn các em tạo ra một món quà tri ân nhỏ xinh đáng yêu và vô cùng dễ làm, đó là tự thắt nên một chiếc vòng tay từ dây.
Quà tri ân là một chiếc vòng tay, nó cũng không tệ nhỉ?! Một chiếc vòng tay không chỉ là một phụ kiện bình thường, nó còn là một món quà nhỏ ta dễ dàng mang theo hoặc treo vào một chỗ nào đó ta thích. Hơn thế nữa, chiếc vòng tay này còn là quà do chính tay các em tạo ra. Những sợi dây đan vào nhau, và đan vào đó không chỉ là sự kết nối vật chất mà còn là sự đan xen và kết nối của cả những thứ tâm tư, tình cảm hồn nhiên và ấm áp của các em.
Đến tận bây giờ, những khoảnh khắc kỷ niệm vui vẻ đáng nhớ đó, những cái ôm nhẹ nhàng gần gũi đó, những lời chúc pha giữa sự ngại ngùng và chân thành đó, những món quà nhỏ bé chứa đựng tình iu khổng lồ đó và một ngàn điều tuyệt vời khác… Tất cả tôi đã được nhận tại Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn đều vẫn còn khắc sâu trong tâm trí
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X