CHUYẾN ĐI CỦA THANH XUÂN – Dương Thiên Lam

Dương Thiên Lam
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Biển Xanh
CHUYẾN ĐI CỦA THANH XUÂN
Mùa hè đã đến, chúng tôi lại có dịp gặp nhau, được hòa mình vào những công tác chuẩn bị cho trại hè năm nay. Có hẹn với Ninh Thuận, nơi có bãi biển êm ả, có làn sóng xanh ngọc bích, là một nơi hứa hẹn mang nhiều cảm xúc cho kỳ trại lần này. Những công tác đầu tiên cho kỳ trại, chúng tôi gặp gỡ và cùng nhau lên ý tưởng cho bộ trang phục biển của 10 nhân vật với nhiều tính cách khác nhau. Cùng nhau lên ý tưởng và hoàn thành nó, từng buổi làm việc dần khiến chúng tôi gần cũng như hiểu rõ nhau hơn.
Rồi ngày đi cũng tới, tôi cùng các bạn thủ lĩnh có mặt từ sớm tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng để dựng cột cờ và vận chuyển các vật dụng để chuẩn bị cho buổi Lễ Khai Mạc. Sau đó là đến giờ tập trung các bạn thành viên, các anh chị thủ lĩnh cột dây ruy băng vào hành lý cho các bạn tại nơi tập kết, điểm danh và cùng nhau tập lại băng reo để không khí sôi động hơn. Giờ làm lễ đã đến, các tiểu trại xếp 4 hàng ngay ngắn nghiêm trang trước tượng đài anh Lý Tự Trọng. Cùng dâng hoa và thắp lên những ngọn đuốc sáng rực, 80 ngọn đuốc là 80 thành viên danh dự và các anh chị là TVDD, BCN, BHL góp sức cho chuyến đi thêm phần thành công.
Kết thúc buổi lễ, chúng tôi bắt đầu di chuyển ra xe chuẩn bị cho chuyến đi đầy hứa hẹn. Vì chuyến đi từ tối nên đến rạng sáng đoàn chúng tôi đã có mặt tại Quảng Trường 16/4 tại Phan Rang – Tháp Chàm để tập thể dục buổi sáng. Chúng tôi cùng tập thể dục, cùng nhau ngồi thiền, hít thở không khí trong lành để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Tiếp đến đoàn di chuyển đến chợ Phan Rang dùng bữa sáng rồi lại lên xe đến tham quan Tháp Po Klong Garai, các bạn được nghe thuyết minh về sự hình thành và phong tục của các tòa tháp cổ nơi đây. Địa điểm tiếp theo trong lịch trình buổi sáng còn có làng gốm Bàu Trúc, tại đây các bạn được tận mắt thấy các nghệ nhân tạo ra những tác phẩm nghệ thuật qua đôi bàn tay khéo léo tỉ mỉ. Sau một buổi sáng tham quan các địa điểm, chúng tôi di chuyển về khách sạn, nhận phòng và nghỉ ngơi, để chuẩn bị cho buổi chiều với những hoạt động vui nhộn.
Các ngày tiếp theo chúng tôi được vui đùa và tham gia các trò chơi trên biển, thông qua những trò chơi đó các bạn đã trở nên thân thiết và hiểu nhau hơn. Điều thú vị phải nhắc đến có lẽ là đêm lửa trại tại bãi biển thơ mộng. Chúng tôi được quây quần cùng nhau quanh ngọn lửa hồng, những cái bắt tay, những cái ôm thật thắm thiết, dường như chúng tôi đã hòa làm một, không còn khoảng cách, không còn e dè ngại ngùng. Cùng nhau hát những bài ca tuổi trẻ, cùng nhau vui đùa, nhảy múa, tất cả tạo nên những kỷ niệm đẹp in sâu vào trái tim. Đêm hội văn hóa cũng thế, các tiết mục của các bạn nhỏ đã cùng anh chị thủ lĩnh tập cùng nhau góp phần tạo nên nét riêng cho từng tiểu trại. Mỗi tiểu trại là một màu sắc riêng biệt, nhưng chung quy những màu sắc ấy lại mang màu sắc nhiệt huyết của tuổi trẻ, là một phần kí ức đẹp trong lòng mỗi trại sinh.
Để gắn kết chúng tôi hơn nữa, Ban Chỉ huy trại đã cùng nhau tạo nên các trạm thử thách, với những điều đơn giản nhưng cần sự khéo léo và tinh thần đồng đội, các tiểu trại đã hoàn thành nhiệm vụ và đưa mật thư về trạm cuối cùng. Đêm cuối cùng chúng tôi có mặt tại hội trường tham dự lễ đăng quang, cùng nhau chúc mừng các bạn đạt kết quả trong kỳ thi nâng bậc. Điểm làm cho chúng tôi mong chờ là khoảnh khắc tuyên bố 8 thủ khoa của các đẳng cấp, những cái tên được biểu dương là sự nỗ lực, là sự tin yêu và hơn hết là sự cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được kết quả cao nhất. Và tôi là một trong 8 thủ khoa ấy, để được thành tích như hôm nay, bản thân tôi đã không ngừng cố gắng, không ngừng học tập và rèn luyện bản thân mỗi ngày. Ngoài ra nhờ sự chỉ bảo và hướng dẫn của các anh chị trong Ban Huấn luyện, bản thân tôi đã học được không ít những bài học ý nghĩa. Từ những bài học ấy, tôi đã ngày một trưởng thành hơn trong suy nghĩ và trong hành động, trở thành một thủ lĩnh tốt luôn phải tự học tập và trau dồi nhiều hơn để bản thân hoàn thiện và ưu tú.
Thành công lớn nhất sau đợt trại này, các trại sinh đã trưởng thành hơn, đoàn kết và gắn bó với nhau hơn. Đây là kỳ trại mang nhiều cảm xúc và nhiều điều mới đáng để học tập hơn nữa. Hơn 200 trại sinh sau 5 ngày trại đã trở thành anh em một nhà với nhiều lứa tuổi và tính cách khác nhau. Mỗi nội dung là một dấu ấn của hành trình tuổi trẻ tươi đẹp này, chúng ta cùng nhau trải qua những thử thách để hiểu nhau hơn. Xin cảm ơn Ban Chỉ huy trại hè 2023 đã làm nên một sân chơi bổ ích cho mùa hè này. Hẹn các anh chị và các em vào trại hè năm sau, tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng