MÙA HÈ ĐÁNG NHỚ – Nguyễn Đình Kiên

Nguyễn Đình Kiên
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Nắng Hồng
MÙA HÈ ĐÁNG NHỚ
   
Những bước chân đến với Trại hè của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu năm 2023 đã để lại trong em nhiều ấn tượng không thể nào quên.
Ngay ngày khởi đầu khi ở Trường Đoàn Lý Tự Trọng, lần đầu tiên em được tận tay cầm ngọn đuốc khai mạc khiến em cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào, cảm giác như bản thân đã sẵn sàng cho chuyến đi đầy niềm vui ở phía trước.
Đất trại của chúng em nằm bên eo biển Vĩnh Hy, cung đường biển đẹp nhất Việt Nam, mang đến trong em muôn vàn điều mới lạ. Lần đầu tiên em được trải nghiệm ngồi thiền là thế nào, em rất bỡ ngỡ trong những giây đầu tiên nhưng dần dần em cũng hiểu được vì sao anh chị lại đưa việc thiền vào đây. Cảm giác thư thái của cơ thể, cảm giác cho bản thân những giây phút ngưng đọng, tinh thần em như được tiếp thêm 300% sức mạnh.
Rồi em được tham quan chợ Phan Rang, đến tháp Po Klong Garai và có cơ hội chứng kiến những kiến trúc có từ lâu đời, những điều em chưa được nghe ở trường lớp hay sách giáo khoa. Em được tham gia các trò chơi đồng đội vô cùng thú vị và ngập tràn tiếng cười. Chúng em lại đặt chân đến Làng nghề Gốm Bàu Trúc, được chứng kiến tận mắt quá trình làm nên 1 tác phẩm gốm sứ. Nhưng tuyệt vời hơn tất thảy chính là em đã tìm được cho mình một chú chuột dễ thương bằng gốm để trang trí ở góc học tập của mình.
Chúng em tham gia trò chơi lớn qua khoảng thời gian cùng đồng hành với mọi người trong đội, cùng suy nghĩ và cố gắng vì mục tiêu chung, em nhận thấy rằng xuyên suốt quá trình đó em đã rất tận tâm vì đồng đội. Không còn là những suy nghĩ ganh đua, muốn về Nhất mà thay vào đó, giữa chúng em đã có 1 sợi dây kết nối vô hình, gần nhau hơn.
Thời gian 5 ngày trôi qua thật nhanh, rồi cũng đến ngày chia tay Vĩnh Hy. Sau khi trả phòng và dùng xong bữa sáng, chúng em bắt đầu lên xe về lại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng em lại được tham quan vườn nho trĩu quả Ninh Thuận. Ở đấy có nào nho xanh, nho tím,… đủ cả. Nho có vị chua chua ngọt ngọt, mọc thành từng chùm. Không những thế, chúng em còn được uống siro nho rất ngon và ngọt. Điều đặc biệt trong kỳ trại này nữa là chúng em được đến vườn nhà chú Trung để uống những trái dừa mát lạnh và đi tham quan vườn. Khi về ai cũng có bầu, chôm chôm và đậu que đựng riêng trong một bịch xốp to mang về. Quá tuyệt vời luôn!
Kết thúc trại hè, những kỷ niệm, bài học vẫn còn lưu giữ trong tâm trí em. Từng giây, từng phút, từng giờ đều là những khoảnh khắc không thể nào quên. Những điều ấy khiến em luôn trân trọng. Chặng hành trình tại Resort Vĩnh Hy – Ninh Thuận đã giúp em thêm trưởng thành hơn nhờ những trải nghiệm chưa từng có. Em cảm thấy biết ơn và hạnh phúc với những gì bản thân nhận được từ trại hè năm nay!
Có đươc những trải nghiệm đáng nhớ trên, em xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Toàn, Chú Trung, các cô chú cùng các anh chị thủ lĩnh đã tổ chức cho chúng em có được 5 ngày trại không thể nào quên trong cuộc đời em.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X