CUỐI TUẦN VUI VẺ – Hà Kim Phụng

CUỐI TUẦN VUI VẺ
Hà Kim Phụng – Thành viên danh dự Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Cuối tuần Sài Gòn thênh thang, nắng trải trên nóc phố, dòng người tấp nập trên đường, hàng cây tươi tắn che những chiếc bóng gầy gò của cô bán hàng rong đang tươi cười, của bác xe ôm đang rôm rả cùng hội bạn. Nhịp sống Sài Gòn hối hả, rộn ràng vậy mà cũng rất thong dong.
Cuối tuần, cho phép mình lại được ngủ nướng, xem TV đến tận sáng cho thỏa thích, lại được ăn cơm nhà và thảnh thơi nhấm nháp ly cafe trưa… Ai cũng cố gắng tranh thủ “sạc đầy năng lượng” cho tuần làm việc và học tập mới bằng nhiều lựa chọn khác nhau.
Và Sao Bắc Đẩu là điểm hẹn cuối tuần của tôi, nơi tiếp thêm động lực và phục hồi năng lượng sau những ngày tất bật với cuộc sống. Nơi đây, chúng tôi được gặp nhau, trao nhau cái bắt tay, những lời hỏi thăm động viên chân thành kèm nụ cười ấm áp giữa các anh chị thủ lĩnh và các em. Chính những nụ cười hồn nhiên, những ánh mắt trong trẻo ấy làm tan biến bao mệt mỏi, chúng tôi thấy mình không còn bộn bề, không tất bật lo toan…
Khoảnh khắc ấy vỏn vẹn trong một buổi sáng chủ nhật, học mà chơi, chơi mà học song song đó là nội dung phong phú, phương pháp đa dang và sinh động. Sao Bắc Đẩu đã tạo nên một sân chơi vô cùng hào hứng và đầy ắp tiếng cười cho các bạn nhỏ. Với vai trò là thủ lĩnh của sân chơi cộng đồng, chúng tôi vui xen lẫn tự hào và thấy mình rất may mắn. May mắn vì có cơ hội đồng hành cùng Tổng đoàn, cùng các em và cùng nhau tạo ra các buổi sinh hoạt mang đậm nét riêng của Sao Bắc Đẩu.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng