GIA ĐÌNH – NƠI BÌNH YÊN ĐỂ TRỞ VỀ – Phạm Tiến Đạt

GIA ĐÌNH – NƠI BÌNH YÊN ĐỂ TRỞ VỀ 🏡
Phạm Tiến Đạt – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Thiêng liêng hai tiếng gia đình
Nơi mọi người sống hết mình vì ta
Con cháu cha mẹ ông bà
Xung quanh tất cả đều là người thân”
(Bài thơ “Hai tiếng gia đình” – Nguyễn Đình Huân)
Có lẽ “Gia đình” là một chủ đề không còn xa lạ gì với các em nhỏ. Gia đình thứ nhất là gia đình có ông bà, cha mẹ, anh chị em. Tuy nhiên, có gia đình nhỏ thứ hai là trường học, là câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu – nơi cũng có những tình cảm như người thân trong một mái nhà. Đối với tôi, đây là nơi tôi muốn hướng đến vào mỗi cuối tuần, để được vui chơi, lao động trong những tình cảm ấm áp như gia đình. Đặc biệt, tôi càng thấy trách nhiệm của mình hơn nữa khi hôm nay tôi nhận nhiệm vụ hướng dẫn các em tự tạo khung hình làm quà tặng mang về để đặt những hình ảnh hạnh phúc của gia đình các em.
Trong buổi sinh hoạt này, các em đã dùng chính những đôi tay khéo léo của mình để biến những que gỗ thành những khung tranh, khung hình nhỏ nhắn, xinh xắn mà các em tự trang trí một cách sáng tạo. Các em học được cách thể hiện tình yêu thương qua món quà ý nghĩa được mang về sau buổi sinh hoạt, rồi lồng vào đó những tấm ảnh chụp cùng với người thân trong gia đình… Món quà nhỏ này giúp các em thể hiện tình cảm gắn bó với những thành viên trong ngôi nhà yêu quý của mình.
Mỗi tuần là một chủ đề, các em không chỉ được học kỹ năng mà còn nhận được sự quan tâm, tình yêu, tình thương từ gia đình thứ hai mang tên Sao Bắc Đẩu. Và tình thương ấy sẽ được các em lan tỏa đến người thân trong gia đình nhỏ – chính là ngôi nhà thứ nhất của các em. Đó là một trong những giá trị tốt đẹp mà Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu hướng đến cộng đồng.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng