HÃY CÙNG ĐƯỢC CHUNG SỐNG – QUÁCH TÚ NHI

Trước kia, tôi là con người rụt rè chả dám mở lòng với ai, cũng chả dám tự tin vào mình, sợ đám đông và không dám nói ra ý kiến cá nhân của mình, khép nép và run rẩy trước mọi thứ, sợ sệt và lo lắng khi ai đó bắt chuyện, mồ hôi toát đầy cả lưng áo mỗi khi đứng trước tập thể,bủn rủn là tay chân khi bị gọi tên.

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT MÁI NHÀ CHUNG

………………………………..

BÀI CẢM NHẬN HƯỚNG DƯƠNG 3

HÃY CÙNG ĐƯỢC CHUNG SỐNG

Tú Nhi – Thủ Lĩnh SBĐ – HVT

“ Muốn bếp hồng thì góp củi góp than, muốn rộn rã thì góp tiếng ca tiếng đàn,….”Lời bài hát “ Chung sống” khá quen thuộc với chúng ta ở mỗi buổi sinh hoạt, muốn bếp hồng thì góp củi góp than, muốn vui tươi rộn rã thì góp tiếng ca, tiếng đàn. Cũng như thành công của mình thì phải góp sức mình vào , góp nhặt những điều từ trong cuộc sống hằng ngày để có được sự thành công, thành công ít thì góp ít, thành công nhiều thì góp nhiều. Tôi cũng vậy, Sao Bắc Đẩu là môi trường tốt để tôi góp nhặt những điều nhỏ nhoi cho sự thành công của bản thân.

Trước kia, tôi là con người rụt rè chả dám mở lòng với ai, cũng chả dám tự tin vào mình, sợ đám đông và không dám nói ra ý kiến cá nhân của mình, khép nép và run rẩy trước mọi thứ, sợ sệt và lo lắng khi ai đó bắt chuyện, mồ hôi toát đầy cả lưng áo mỗi khi đứng trước tập thể,bủn rủn là tay chân khi bị gọi tên,…có ai đã từng như vậy không? Luôn khiếp sợ mọi thứ!!!

Cũng vì vậy mà từ khi tham gia CLB Sao Bắc Đẩu, được học tập trau dồi, được rèn luyện bản thân ở nhiều khía cạnh hơn, quen được nhiều bạn bè, anh chị nhiều hơn, học kĩ năng cuộc sống và dần dần tôi được mở lòng ra nhiều hơn, tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh mình và tự tin vào bản thân hơn,…

Thành công là sự cố gắng mỗi ngày ,mỗi tuần, mỗi tháng và mỗi năm, có thể với mọi người những điều đó là đơn giản nhưng với tôi thật sự nó là nỗi “ Sợ “ ,sợ đám đông, sợ mọi thứ về bản thân mình,…nhưng cho dù đó là nỗi sợ gì thì điều quan trọng là phải cố gắng để vượt qua nó và chiến thắng bản thân. Vâng, tôi đã làm được, tôi không còn sợ hãi về bất kì điều gì ở bản thân, tôi đã tự tin nói ra những điều mình đang nghĩ và quan điểm cá nhân, tự tin đứng trước đám đông và vui vẻ bắt chuyện với bất kì một ai,…!! Đó là điều thành công nhất khi tôi đến với Sao Bắc Đẩu

Và tôi dùng năng lượng tích cực muốn lan tỏa đến mọi người rằng, hãy cứ làm những gì mình thích, đừng bận tâm về những gì người ngoài nói, họ khen thì cảm ơn, chê thì cũng chẳng sao, tôi sẽ tiếp tục cố gắng và tin vào những gì mình đã chọn, thành công của mình là do mình chọn, dù là thời gian ngắn hay dài, dù là cố gắng nhưng chưa thành công thì cũng đừng nản, vẫn phải tiếp tục cố gắng và sống trọn vẹn ngày hôm nay, rồi một ngày nào đó ở tương lai bạn sẽ thành công thôi,có câu nói rất hay “ Đủ lượng thì chất sẽ sinh ra”, khi bản thân tích đủ lượng kiến thức, kinh nghiệm thì thành công sẽ đến. Đó là bài học kinh nghiệm mà tôi đã rút ra

Kỹ năng là điều quan trọng không thể thiếu, tự tin đứng trước tập thể cũng là một kỹ năng giúp tôi kết nối được tất cả mọi người, và cũng là yếu tố giúp tôi bản lĩnh và mạnh dạn hơn cũng như là điều không thể nào thiếu của một người thủ lĩnh. Nhờ có Sao Bắc Đẩu đã rèn cho tôi có được sự tự tin ấy mà khi bước vào môi trường học đường, được sự tín nhiệm của các bạn và thầy cô giữ chức vụ Bí Thư của lớp, là người tiên phong trong mọi hoạt động của lớp, nó khiến tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc, càng phải có trách nhiệm với bản thân nhiều hơn, cần phải học tập và trau dồi nhiều hơn nữa. Không những làvậy, việc có thể đứng trước tập thể để bày tỏ quan điểm cá nhân của mình cũng giúp cho tôi làm tốt việc thuyết trình nhóm mỗi khi giáo viên giao bài tập về nhà.Học và thực hành là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, nó đòi hỏi chúng ta cần phải có sự kiên trì và không nản chí, đôi khi thực hành còn khó hơn học lý thuyết vì vậy dù có sợ hãi thì vẫn phải đứng dậy và chiến thắng bản thân.Và có lẽ, tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để học hỏi và trui rèn kĩ năng này để sau có thể áp dụng vào trong cuộc sống và trong công việc của mình.Đó là điều tuyệt vời mà tôi đã có được sau khi tham gia SBĐ.

Có người sẽ nghĩ rằng tham gia CLB sinh hoạt kỹ năng là điều vô bổ và phí thời gian, thay vì vậy có thể dành cả ngày chủ nhật cuối tuần để ngủ ? Có lẽ câu trả lời của mỗi người sẽ khác nhau.Nhưng với bản thân tôi là một người không mấy hoạt bát và hòa đồng, cũng không thích những nơi quá ồn ào náo nhiệt, luôn sợ hãi và thu mình trước thể giới xung quanh…. Nhưng từ khi tham gia SBĐ, suy nghĩ của tôi khác hẳn con người cũng thay đổi vui vẻ, hoạt bát hơn. Điều ta thấy trước mắt đôi khi nó không giúp được gì cho ta, nhưng khi làm rồi mới cảm thấy thích và muốn được làm hoài. Cũng như tôi, lúc đầu chả thích đi sinh hoạt nhưng sinh hoạt rồi mới thấy nó thật sự có ý nghĩa bởi lẽ mình học được vô số điều ở đây… Bất kì nơi nào bạn cũng có thể học hỏi được cả, chỉ lad bản thân chưa thấy và tiếp nhận mà thôi !!!

Lời cuối cùng, sinh hoạt ở SBĐ đã 8 năm thời gian cũng không hẳn là ngắn nhưng cũng không quá dài, nhưng đủ để cảm nhận được mọi thứ ở đây!! Xuất hiện ở cả đủ vai trò là thành viên và thủ lĩnh. Cảm ơn thầy Toàn, cảm ơn Cô Hạnh, cảm ơn Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đã cho tôi có một thanh xuân thật đẹp cùng biết bao điều thú vị , xóa tan mọi căng thẳng sau một tuần đầy mệt mỏi. Cảm ơn thầy cô vì đã luôn cống hiến sức mình vào SBĐ, đem cả ngọn lửa trong mình để truyền cho các bạn trẻ. Tạo ra sân chơi lành mạnh và bỏ ích cho các em có cơ hội tham gia rèn luyện và học tập kĩ năng cho bản thân.

Chúc cho thầy cô luôn có nhiều sức khỏe để đưa SBĐ bay cao, bay xa hơn nửa. Chúc cho Tổng Đoàn SBĐ luôn phát triển vững mạnh và ngày một thành công hơn, được nhiều các bạn trẻ đến và sinh hoạt tại nơi đây. Bởi lẽ, SBĐ không chỉ là CLB kỹ năng để học mà nó cũng là ngôi nhà thân thương luôn chào đón tất cả mọi người không phân biệt người đó là ai ? và đến từ đâu…?

Chúc Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu  ngày càng thành công

và phát triển vững mạnh hơn nữa.

Thân chúc 15 năm của những mùa hoa nở và ý nghĩa hạnh phúc

Một ngày là Sao Bắc đẩu mãi mãi là Sao Bắc Đẩu.

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng