NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Không biết tuổi trẻ của bạn có gì đặc biệt hay không? Riêng bản thân tôi thì nhật ký thanh xuân không chỉ đặc biệt mà rất đáng nhớ vì trong đó tôi có một đại gia đình, gia đình Sao Bắc Đẩu một nơi cho tôi nhiều bài học về cuộc sống, cho tôi trưởng thành qua từng ngày.

NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Nguyễn Văn Tây TV.BCN Đông Tao Đàn  TL.Chòm Thiên Long

Một mùa xuân nữa đã đến. Nhưng mùa xuân năm nay lại không giống như những mùa xuân năm trước vì chúng ta đang chịu đựng những hậu quả mà dịch Covid-19 đem lại. Dịch bệnh mang lại sự xáo trộn không hề nhỏ: chúng ta không thể đi chúc tết, không đi thăm hỏi bà con họ hàng, các kế hoạch đoàn tụ gia đình cũng bị hoãn lại.

Nhưng giữa những ngày dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ta vẫn có thể thấy hình ảnh người nông dân đang thu hoạch hoa, trái cây bán cho mọi người để chưng và cúng trong những ngày Tết.

Hai bên đường rực rỡ sắc hoa, màu vàng của hoa mai, hoa cúc, màu đỏ của hoa mào gà, màu hồng của hoa ly, màu tím của hoa lan. Xuân về mang theo muôn ngàn tia nắng đượm vàng trên sân, những ánh nắng xuyên qua từng chiếc lá, soi rõ cảnh tấp nập chuẩn bị đón xuân của người dân trên khắp đất nước sau một khoảng thời gian dịch bệnh. Mặc dù phải thay đổi thói quen ngày Tết, nhưng tôi vẫn mong đây là một mùa xuân mới với biết bao niềm hy vọng cho một năm ấm êm, sung túc.

Với tôi, năm qua là một năm không thể quên được. Công việc, cuộc sống hàng ngày do dịch cũng bị ảnh hưởng, tôi phải ở nhà trong suốt mấy tháng liền. Nhưng cũng nhờ vậy, tôi có thời gian để nhìn nhận lại bản thân mình, đã làm gì và chưa làm được gì. Tôi đau lòng khi thấy những người phải chịu đựng nỗi đau thể xác lẫn tinh thần vì dịch bệnh.

Vì vậy tôi đã tham gia các hoạt động thiện nguyện tại khu vực mình sống, hy vọng một chút sức lực nhỏ nhoi của mình có thể giúp đỡ được cho xã hội. Tuy nhiên, nỗi nhớ gia đình và quê hương luôn khắc khoải bên trong tôi, tôi muốn đại dịch chấm dứt thật sớm để tôi có thể về ngôi nhà thân yêu của mình.

Có lẽ vì thấu hiểu nỗi niềm của tôi, nên nơi tôi xem như gia đình thứ hai của mình – Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đào đã luôn bên cạnh động viên, chia sẻ với tôi, khiến cho một người thủ lĩnh xa quê như tôi có được không khí ấm cúng của gia đình.

Đời người ai cũng phải trải qua tuổi con nít hồn nhiên, tuổi thanh xuân nhiệt huyết và tuổi già ấm áp. Không biết tuổi trẻ của bạn có gì đặc biệt hay không? Riêng bản thân tôi thì nhật ký thanh xuân không chỉ đặc biệt mà rất đáng nhớ vì trong đó tôi có một đại gia đình, gia đình Sao Bắc Đẩu một nơi cho tôi nhiều bài học về cuộc sống, cho tôi trưởng thành qua từng ngày.

Cuộc chiến với dịch Covid còn kéo dài. Tuy nhiên, Tết là cơ hội để mọi người được sum họp, cùng nhau quay quần bên mâm cơm ngày Tết. Dù có đi đâu xa, thì ông bà, ba mẹ trong gia đình luôn mong chờ sự trở về của những đứa con, những cuộc đoàn viên, sum họp. Hãy về với gia đình khi bạn còn có thể….

Xin được cám ơn – Cám ơn mùa xuân…Cám ơn tất cả

(Xin được gặp lại tất cả ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022)

                                                               Xuân Nhâm Dần 2022

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng