KHOA HỌC THƯỜNG THỨC VÀ ỨNG DỤNG CUỘC SỐNG – Trần Thanh Thủy Trúc

KHOA HỌC THƯỜNG THỨC VÀ ỨNG DỤNG CUỘC SỐNG
Trần Thanh Thủy Trúc – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Đến với Ngày hội Khoa học thường thức của Sao Bắc Đẩu, Chòm sao Bò Cạp của chúng em đã chuẩn bị nội dung từ nhiều ngày trước. Các thành viên trong Ban Huấn luyện Chòm đã bàn bạc, thảo luận, đưa ra nhiều phương án: có bạn đề xuất vẽ tranh bằng muối, có bạn đề xuất làm máy chiếu 3D… Và cuối cùng chúng em đã chọn phương án làm máy chiếu 3D để hướng dẫn cho các em. Chúng em cùng phân công nhiệm vụ như chuẩn bị nguyên liệu, làm mẫu… để đạt kết quả tốt nhất vào ngày sinh hoạt.
Rồi ngày sinh hoạt đã đến. Chiếc máy chiếu 3D làm từ que gỗ – thành quả của các bạn sau một thời gian tỉ mỉ chế tạo đã phát huy hiệu quả. Hình ảnh 3D sống động trên máy chiếu làm các bạn nhỏ thích thú, hào hứng. Chị Quế Chi, thủ lĩnh Chòm Bò Cạp giải thích hiện tượng phản xạ ánh sáng làm nên hình ảnh 3D trên lăng kính mà chúng em đã chế tạo. Ngoài ra, con người còn ứng dụng điều này vào cuộc sống như là cáp quang, kính viễn vọng…
Qua buổi sinh hoạt ngày hôm nay, em càng thêm yêu khoa học và tự nhủ sẽ tìm tòi nghiên cứu nhiều hơn nữa để vận dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày. Kết thúc buổi sinh hoạt, nhóm em thực hiện nghi thức hạ cờ, bàn giao cho Chòm Hiệp Sĩ trực ban tuần sau. Chúng em chia tay nhau ra về, hẹn gặp lại nhau vào buổi sinh hoạt tiếp theo.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng