KỲ TRẠI Ý NGHĨA – Dương Thiên Lam – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

KỲ TRẠI Ý NGHĨA
Dương Thiên Lam – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
 
Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 là lúc mọi người được về quây quần với gia đình, quây quần bên mâm cơm sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng chúng tôi, những thủ lĩnh của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu lại lựa chọn sum vầy tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, để cùng nhau giao lưu học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức. Hằng năm Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu đều đặn tổ chức chương trình “Trại Tập Huấn Thủ Lĩnh”, với mong muốn giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức, nhiều trải nghiệm mới để áp dụng vào môi trường sinh hoạt. Ba ngày trại với 12 chuyên đề khác nhau, tôi được học rất nhiều kiến thức mới như “văn hóa ứng xử trên mạng” hay chuyên đề “kỹ năng xác định mục tiêu và lựa chọn phương pháp làm việc” và còn rất nhiều chuyên đề khác.
Báo cáo viên cho mỗi chuyên đề không ai khác là các anh chị trong Ban Chủ nhiệm. Các chuyên đề này là câu hỏi thường gặp phải đối với các bạn thủ lĩnh mới như tôi. Làm thế nào để làm việc mang lại hiệu quả cao? Làm thế nào để sử dụng mạng xã hội một cách văn minh? Làm thế nào để trở thành một người thủ lĩnh giỏi? Tại đây chúng tôi không chỉ được học về lý thuyết mà còn được học về thực hành xã hội thông qua các trò chơi team-building, teamwork. Từng trò chơi với những cách giải quyết khác nhau nhưng chung quy lại chúng tôi được học cách làm việc nhóm sao cho hiệu quả nhất, cách tìm được một leader cho nhóm hay đơn giản là lắng nghe ý kiến của nhau và lựa chọn ra phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề. Ngoài ra các kỹ năng sinh hoạt tập thể cũng là một trong những cách để đẩy các bạn gần nhau hơn. Các bài hát vòng tròn, các điệu nhảy dân vũ, hay các buổi tập thể dục buổi sáng cùng nhau… Mỗi hoạt động diễn ra là một bài học ý nghĩa cho mỗi trại sinh.
Sau những buổi học các chuyên đề trên giảng đường, tôi cùng với các bạn đã có nhiều kỷ niệm với nhau. Cùng nhau học tập, cùng nhau ăn uống và cùng nhau chơi đùa. Đây sẽ là những kí ức đẹp đọng lại trong lòng của mỗi trại sinh khi tham gia trại tập huấn năm 2023. Mỗi năm là một dấu ấn khác nhau, năm 2022 vừa rồi tôi tham gia trại tập huấn với vai trò là Phó Chủ nhiệm một câu lạc bộ kỹ năng ở địa phương. Và sau kỳ trại đó tôi đã muốn tham gia vào tổ chức của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Và năm nay 2023 tôi là một trong những trại sinh với vai trò là thành viên Ban Huấn luyện Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn. Với niềm hạnh phúc và đầy tự hào, đối với tôi trại tập huấn là nơi khởi nguồn cho mục tiêu được trau dồi thêm kiến thức và cống hiến cho một tập thể vững mạnh. Qua 2 năm tham gia trại tập huấn, bản thân tôi đã có nhiều thay đổi, về cả suy nghĩ lẫn hành động. Những thay đổi đó đều là những thay đổi tích cực giúp tôi trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn và phát triển bản thân hơn.
Mỗi đợt trại diễn ra không chỉ là nơi để chúng tôi rèn luyện thêm bản thân mà còn là nơi để chúng tôi được gặp gỡ và học hỏi từ những người bạn mới, những anh chị lớn. Từng cái bắt tay hay từng cái ôm tạm biệt thay cho sự quý trọng của mọi người dành cho nhau. Hẹn gặp các bạn vào kỳ trại tập huấn năm sau, “Trại Tập Huấn Thủ Lĩnh 2024” hứa hẹn mang nhiều màu sắc và nhiều chuyên đề ý nghĩa hơn.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng