MỖI CHUYẾN ĐI – MỘT HÀNH TRÌNH – Hồ Cẩm Đào

Hồ Cẩm Đào
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Cát Vàng
MỖI CHUYẾN ĐI – MỘT HÀNH TRÌNH
Một mùa hè thật ý nghĩa và thật nhiều niềm vui! Tôi phải lấy lòng cảm ơn đến với thầy Huỳnh Văn Toàn – Tổng trưởng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu và các anh chị của cả 4 tiểu trại rất dễ thương đã tạo điều kiện cho “đại gia đình” của ta có một mùa hè thật ý nghĩa.
Mỗi chuyến đi là một hành trình. Quả thật đối với tôi đây là một hành trình, một kỷ niệm, một giấc mơ đẹp đáng trân trọng, một hành trình khiến tôi thực sự trưởng thành hơn. Khi được anh chị thủ lĩnh thông báo cho công tác cắm trại này, tôi thực sự rất vui, đăng ký liền tay. Tuy các bạn trong nhà đi với số lượng có hạn nhưng không như thế lại làm giảm bớt niềm vui trong tôi.
Với tổng cộng là 4 tiểu trại, từ nhỏ đến lớn, từ già đến trẻ tất thảy là khoảng trên 200 trại sinh đã rất vui vẻ và phấn khích khi đến đất trại tại Vĩnh Hy – Ninh Thuận. Đến với trại hè này, rất nhiều cái gọi là lần đầu tiên lắm: lần đầu tiên tôi đi biển với một gia đình đông người như thế này, và đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy mùa hè thật đáng nhớ.
Nhớ lắm! Khi ngồi đây viết lại những dòng này, tôi chợt vui khi nhớ lại, nhớ từng thành viên một trong tiểu trại “Cát Vàng”, nhớ mỗi lần hô băng reo là phải hô thật to, thật lớn để thể hiện khí phách của tiểu trại mình, thể hiện được tinh thần đoàn kết của tiểu trại. Tuy sau mỗi lần hô băng reo ai ai cũng bị khan tiếng, thậm chí mất giọng nhưng không một ai tỏ ra than phiền hay khiển trách, thậm chí còn cố để hô lớn hơn cơ!
Nhớ bé Quốc Khánh nước da ngăm ngăm dễ thương và đóng vai con chim cánh cụt hôm biểu diễn thời trang. Nhớ chị Chi, tuy nhỏ nhưng lại có võ, từ giải mật thư, sáng tác thơ, làm nhạc,… chị đều biết tất. Nhớ Minh Thư – bạn gái hiền hiền, hơi rụt rè nhưng lại rất giỏi. Nhớ nhiều lắm tất cả thành viên trong nhóm khi mà không có đủ thời gian để vẽ các bạn ra đây…
Và không thể không kể đến Tiểu trại trưởng của chúng tôi, anh Tây, người đã dẫn dắt cả đoàn suốt 1 hành trình trại. Và phải nói rằng thật sự rất nhớ những bữa ăn cơm cùng nhau tại đất trại, chỉ là một bữa ăn cơm bình thường thôi nhưng khi ta cùng nhau ngồi ăn cơm, cảm giác như một đại gia đình thực thụ, một đại gia đình thật ấm áp.
Nhớ nhất là đêm hội văn hóa, khi đó cả 4 tiểu trại được so tài với nhau bằng những điệu nhảy, bài múa, cũng như là những bộ trang phục thời trang “không đụng hàng” do chính tiểu trại mình thiết kế. Ai ai cũng thể hiện tài năng mình hết sức có thể, có những màn trình diễn thời trang làm mình phải cười bò vì những ý tưởng thiết kế rất táo bạo.
Và tôi vẫn nhớ mãi đêm đốt lửa trại, đêm đó cả 4 tiểu trại cùng tụ lại đi thành 1 vòng tròn thật lớn, các bậc phụ huynh cũng như là các anh chị thành viên danh dự được cầm đuốc để đốt lửa còn các trại sinh cứ thể mà vây quanh vòng tròn đó. Thật chứ chơi gần lửa đúng thật là nguy hiểm và nóng nhưng thật sự rất vui, cả đại gia đình Sao Bắc Đẩu cứ mỗi lần nhạc lên lại cùng nhau nhảy múa, hát ca, vui đùa.
Không biết các bạn như thế nào, nhưng với tôi, đây là một mùa hè thực sự ý nghĩa khiến trái tim của tôi ấm áp hơn, vui tươi hơn, cởi mở hơn, và luôn sẵn sàng kết nối yêu thương với tất cả mọi người. Cảm ơn tất cả và mong ngày gặp lại!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng