MỘT HÀNH TRÌNH TRẠI – MỘT KỶ NGUYÊN MỚI – Bùi Lưu Thành Đạt

Bùi Lưu Thành Đạt
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Nắng Hồng
MỘT HÀNH TRÌNH TRẠI – MỘT KỶ NGUYÊN MỚI
 
Vậy là hành trình trại tại Resort Vĩnh Hy, Ninh Thuận đã kết thúc. Anh em trại sinh quay trở về cuộc sống thường ngày, cùng với những hành trang và bài học chúng tôi đã tích góp được trong những ngày diễn ra trại, và những kỷ niệm được khắc sâu trong trái tim của mỗi người.
Những ngày đầu tiên khi được Thầy Toàn phổ biến kế hoạch trại, tôi đã chìm đắm trong những giấc mơ về một chuyến đi chỉ toàn những tiếng cười và sự hạnh phúc, một chuyến đi mà trước giờ tôi chưa từng được trải nghiệm, cảm giác hồi hộp và háo hức bỗng ùa về, dù chỉ mới là tháng 4. Thế là những suất vé đầu tiên đã được đăng ký một vài tuần sau đó, trong đó có tôi, thấy ai ai cũng bàn tán về trại hè năm nay, tôi lại càng mong ngóng nhiều hơn. Rồi đến lúc hình thành Ban quản trại, tôi là thành viên của gia đình Tiểu trại 4 – Nắng Hồng, tôi đã xác định được những nhiệm vụ mình cần phải hoàn thành, góp công sức cho sự thành công của hội trại. Những tiết mục văn nghệ được Trúc Mai, Nhã Chi và tôi cùng dàn dựng thật công phu, lần đầu tiên trong đời tôi được làm những công việc này, tôi lại càng có thêm động lực để mình cố gắng.
Mọi hành lý, đồ dùng cá nhân đã được tôi chuẩn bị rất kỹ càng để có được một kỳ trại thật trọn vẹn. Đến ngày đi trại, mọi công tác chuẩn bị đều đã được tươm tất, bỗng có một cơn mưa rào thoáng qua, chúng tôi lại làm lễ khai mạc trại tại hội trường, khi cơn mưa vừa dứt, chúng tôi là bước ra phía tượng đài anh Lý Tự Trọng ở Trường Đoàn, để thắp lên ngọn đuốc của sự tri ân với những hy sinh của các anh chị để Việt Nam có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay, của sự hy vọng về một tương lai tươi sáng, của sự mong mỏi những thế hệ trẻ đứng lên bảo vệ và xây dựng đất nước. Sau đó, hành trình trại của chúng tôi chính thức bắt đầu.
Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là quảng trường tại thành phố Phan Rang, cả đoàn xếp hàng cùng tập thể dục buổi sáng, các cô chú tập thể dục xung quanh đều nhìn chúng tôi với sự tò mò và ngưỡng mộ. Chúng tôi cùng nhảy những điệu nhảy vui nhộn, sau đó lại được thưởng thức những món ăn đặc sản tại thành phố này. Địa điểm tiếp theo là thăm Tháp Poklong Garai, địa điểm văn hóa nổi tiếng của người Chăm, học về lịch sử tôn giáo của nơi đây, tôi lại càng yêu mến đất nước mình nhiều hơn.
Sau khi dùng cơm trưa ở bãi biển, chúng tôi di chuyển đến Resort Vĩnh Hy, một nơi cắm trại lý tưởng và đầy đủ tiện nghi, anh em trại sinh nhận phòng nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian di chuyển.
Tại đây, chúng tôi được vui chơi, tắm biển, ca hát, nhảy múa, cùng tạo nên những mối quan hệ mới. Đối với tôi, đây là một kỳ trại nhiều niềm vui và ý nghĩa, những kỷ niệm đẹp ấy, chúng tôi cất giữ qua những bức hình, trong trí nhớ. Khi bế mạc trại, tôi đã rơi nước mắt, tôi tự hỏi liệu sau này mình có được trải nghiệm những chuyến đi như thế này nữa hay không. Điều đó phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của tôi và các anh chị của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Tôi xin chúc đại gia đình mình càng phát triển mạnh hơn, đem lại nhiều hội trại thật sự ý nghĩa và bổ ích, để cùng thắp lên những hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X