MỘT TRẠI HÈ ĐẦY ẤN TƯỢNG – Hoàng Hải Triều

Hoàng Hải Triều
Thành viên Tiểu trại Mây Trắng
MỘT TRẠI HÈ ĐẦY ẤN TƯỢNG
Hai từ “Trại hè” tôi cũng được nghe một vài lần trong đời, nhưng đối với bản thân tôi thì đây cũng là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm sinh hoạt thú vị này. Lần này tôi đi cùng với con tôi, một phần cũng vì cháu bé quá, chưa tự lập được, nên tôi đi theo cho yên tâm, một phần cũng vì tính tò mò, muốn biết “Trại hè” là như thế nào.
Qua gần 1 tuần sinh hoạt cùng nhau thì điều tôi cảm nhận rõ nhất là “tinh thần tập thể”, “sự tận tâm của các anh chị thủ lĩnh” (từ người cao nhất là thầy Toàn đến các bạn thủ lĩnh trong tiểu trại) và “sự chuẩn bị chu đáo”.
Từ buổi tối đầu tiên, mọi người tập trung ở sân Trường Đoàn Lý Tự Trọng, tôi đã bất ngờ với sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Những bó đuốc đã được chuẩn bị gọn gàng từ lúc nào, và ngay cả kịch bản, xuất quân cũng đã được dự trù là nếu trời mưa thì thế nào, trời không mưa thì thế nào, rất chi tiết.
Sau đó mọi người xuất quân đi về Vĩnh Hy, và bắt đầu mấy ngày sinh hoạt. Tôi cũng có đi resort với gia đình nhiều lần rồi, nhưng lần nào cũng là dạng đi để nghỉ, ăn ngủ tự do. Lần này thì lại khác, mọi người sinh hoạt theo lịch rất quy củ, đặc biệt là ngày nào cũng phải ngủ sớm để dậy kịp 5h30 sáng. Tôi coi đây là một THỬ THÁCH với con tôi, và ngày nào tôi cũng ráng đánh thức bé, lay bé, động viên bé, để bé dậy kịp giờ. Mấy ngày đầu thì rất khó khăn vì bé quen ngủ nướng rồi, nhưng mấy ngày cuối bé đã hiểu và dậy nhanh hơn. Vậy là bé đã phần nào hiểu được TRÁCH NHIỆM của mình trong một tập thể. Sau này bé sẽ hiểu hơn nữa, là các anh chị phụ trách đã phải dậy sớm hơn các bé nhiều, để nhắn tin, để nhắc nhở các bé và cả phụ huynh của các bé dậy đúng giờ.
Các phần sinh hoạt cũng rất thú vị, tôi không theo được hết toàn bộ vì đôi khi phải ở nhà làm việc, nhưng tôi rất ấn tượng đêm gala thời trang ở sân gần resort. Các tiểu trại trình diễn các tiết mục nhảy và thời trang rất hay. Các bộ đồ thời trang cũng kha khá công phu và rất sáng tạo, sinh động, thể hiện rất giống các sinh vật biển bằng những chất liệu quen thuộc. Tôi không biết các bạn đã chuẩn bị đạo cụ từ lúc nào, nhưng tôi thực sự cảm động vì điều đó. Các bạn phải thật đoàn kết, phải thật say mê mới làm được như vậy.
Và một điều nữa tôi thực sự thích là toàn bộ các tiết mục, kể cả tiết mục nhảy lẫn tiết mục thời trang, đều là tiết mục “tập thể” chứ không hề có tiết mục “đơn ca” hay “độc tấu” nào. Việc này một lần nữa lại càng nhấn mạnh tính “tập thể”, tinh thần “đoàn kết”, không nhấn mạnh cái tôi, ưu tiên cho cái chung cho các bạn. Điều này là rất tốt.
Sau mỗi event, tôi thấy các bạn từ lớn đến bé đều mỗi người một tay thu dọn đồ đạc, và đặc biệt là gom nhặt rác sạch bóng. Phải thực lòng mà nói, ở nước Việt Nam, chúng ta đã quen với cảnh tượng rác bị bỏ lại tung tóe sau mỗi lễ hội, nhưng ở đây, các bạn đã hoàn toàn tiến bộ. Có được tất cả những điều trên là công sức đào tạo của toàn bộ các anh chị ban chỉ huy trại, và tôi nghĩ các anh chị hoàn toàn có thể tự hào về thành quả này.
Mấy ngày ở trại trôi qua, trên đường đi về cũng vậy, lại có thành viên của trại rất nhiệt tình tặng các trại sinh hoa quả miễn phí, điều này một lần nữa hun đúc tinh thần tương thân tương ái, tinh thần chăm lo cho tập thể cho mỗi trại sinh. Rất tuyệt vời! Nói chung tôi hoàn toàn bất ngờ và mãn nguyện với trại hè lần này. Sang năm nếu sắp xếp được, tôi sẽ xin tham gia tiếp.
Một lần nữa tôi muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Toàn, chị Chung (Tiểu trại trưởng Tiểu trại 2), các anh Trần Anh Tuấn (Tí Đô) và nhiều anh chị khác đã cho bố con tôi một trải nghiệm thú vị thế này. Chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe!!! Trân trọng.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X