MÙA TRUNG THU SUM VẦY – Nguyễn Hoàng Phú

MÙA TRUNG THU SUM VẦY
Nguyễn Hoàng Phú – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Tháng Tám trăng tròn Trung Thu đến
Trẻ em tươi cười rước kiệu vui”
Lại một mùa Trung Thu nữa đã đến, ngoài phố đã nhộn nhịp những chiếc lồng đèn sắc màu, những sạp bánh Trung Thu đầy khắp các nẻo đường. Tôi và đại gia đình Sao Bắc Đẩu lại háo hức và tất bật cho ngày hội Trung Thu với chủ đề Hương Thu Sum Vầy tại sân sinh hoạt vào chủ nhật vừa qua. Năm nay là năm đầu tiên tôi cùng được hòa trong không khí tươi vui của lễ hội Trung Thu cùng Sao Bắc Đẩu, mọi cảm giác nao nức và hồi hộp đều được thể hiện rõ trong tôi…
Sáng hôm ấy, trong tiết trời âm u và gió nhẹ, tôi đã có mặt từ sáng sớm, hỗ trợ trang trí và bày dọn trái cây mâm ngũ quả cùng các anh chị. Mỗi người một việc, tuy vất vả nhưng bù lại thành quả rất xứng đáng. Từ sân Tao Đàn bình thường giờ đây đã được căng chiếc băng rôn cùng những chiếc lồng đèn to đầy màu sắc, cùng mâm trái cây “khổng lồ” bày trí gọn gàng, bắt mắt.
Ngày hội Trung Thu đã diễn ra rất thành công với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn Tiểu sao, Sao và Chòm sao, cùng với đó là sự nhộn nhịp của các anh chị thủ lĩnh hóa thân thành Chú Cuội, Chị Hằng, Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng… đến giao lưu cùng các em, trông các em cười rất khoái chí và vui vẻ. Không khí càng sôi nổi khi tiếng nhạc được cất lên, các bạn cùng vỗ tay theo nhịp, cất tiếng hát theo những ca khúc Trung Thu quen thuộc, khiến ngày hội trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Sau khi các tiết mục văn nghệ kết thúc, các bạn nhỏ được phát mỗi bạn một chiếc lồng đèn giấy nhỏ nhắn xinh xinh, mặt các bạn tỏ vẻ thích thú và rất trân trọng với món quà được tặng. Cũng thật sự rất may mắn cho chúng tôi khi vừa kết thúc chương trình cũng là lúc trời đổ mưa to, lúc ấy các bạn hối hả tìm chỗ nấp mưa và dần ra về. Nhưng cũng vì trời mưa mà tiệc liên hoan tại nhóm chưa được diễn ra, và sẽ được bù vào tuần tới.
Thông qua những hoạt động lễ như thế này, tôi hy vọng các bạn sẽ cảm nhận được một mùa tết Trung Thu thật ấm áp và ý nghĩa. Qua đó, các bạn sẽ có tinh thần phấn đấu học tập tốt và đạt được thành tích cao trong năm học này. Kết thúc buổi lễ, dù khi về nhà khá là mệt nhưng tôi rất vui vì đã đóng góp được phần nào cho sự thành công của buổi lễ. Không chỉ mình đóng góp mà còn là sự chung tay của Ban Chủ nhiệm, các anh chị thủ lĩnh, thành viên và các phụ huynh để tạo nên được một buổi lễ thật hoành tráng. Hẹn gặp các bạn vào những sự kiện sau tại sân công viên Tao Đàn nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X