TÂM SỰ CỦA BÉ THỎ TẾT TRUNG THU – Hồ Cẩm Đào

TÂM SỰ CỦA BÉ THỎ TẾT TRUNG THU 🐰
Hồ Cẩm Đào – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Em cũng như bao bạn nhỏ khác cũng đều mong ngóng đến ngày Tết Trung Thu bởi đây là ngày tết thiếu nhi, là ngày mà chúng em sẽ được cùng nhau chơi trông trăng, được người lớn mua cho những đồ chơi Trung Thu như lồng đèn, ông sao năm cánh, những chiếc oản và quả bưởi để chúng em có thể làm lễ trông trăng. Nhất là khi tham gia Sao Bắc Đẩu, tới ngày Tết Trung Thu là lúc nào mọi người cũng tụ họp lại trang trí sân chơi rất chỉn chu, tỉ mỉ và không kém phần lung linh.
Vào sáng Chủ nhật hôm tổ chức Trung Thu, không gian xung quanh khác hẳn mọi ngày. Chim hót líu lo, cây cối xanh tươi mát rượi làm nổi bật những chiếc lòng đèn ông sao màu đỏ to tướng, ông mặt trời chiếu sáng xuống mặt đất và có vài anh chị thủ lĩnh hóa trang thành các nhân vật tượng trưng cho mùa lễ Trung Thu, nào là chú Cuội, chị Hằng, bé Thỏ Ngọc… Hôm đó không chỉ có các anh chị thủ lĩnh mà còn có những em nhỏ có những bộ trang phục rất dễ thương. Có bạn còn tự trang bị trang phục hóa trang thành những chú Thỏ Ngọc xinh xắn, tuy chỉ là một chiếc tai thỏ nhưng đã đủ làm cho cả một bộ trang phục của bạn ngày hôm đó nổi bật và đặc biệt biết nhường nào. Không gian hôm Chủ nhật rất tuyệt vời, đã vậy lại có những cơn gió hiu hiu thổi làm cho em cảm thấy rất thoải mái.
Vì Tết Trung Thu cũng là ngày Tết thiếu nhi nên Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã đem đến cho các em nhỏ nhiều tiết mục văn nghệ rất vui nhộn và thú vị, những tiếng nói, tiếng cười của các bạn nhỏ vang vọng từ trái sang phải. Hôm đấy là ngày đặc biệt nên em và bạn bè cũng hóa trang và tham gia văn nghệ cực kỳ vui nhộn và cho em biết bao kỷ niệm. Để ngày Tết Trung Thu thêm ý nghĩ hơn, Tổng đoàn cũng đã tặng cho các em nhỏ mỗi người một chiếc lòng đèn và một bịch bánh, tuy chỉ là những phần quà nhỏ nhưng khi nhìn vào nụ cười của các em thì nó toát ra sự hạnh phúc và vui sướng. Có những chiếc lồng đèn xinh xắn này mà các em có thể vui vẻ chơi đùa cùng bạn bè cũng như là thưởng thức ngày Tết Trung Thu hôm ấy.
Không chỉ các em nhỏ vui, em có thể thấy được các anh chị thủ lĩnh cũng vui không kém. Tuy công việc có hơi nặng nhọc nhưng họ vẫn nở nụ cười thật tươi và truyền một năng lượng tích cực nhất có thể đến các em. Điều đó có thể thấy rõ nhất khi vào tiết mục đầu tiên là tiết mục giới thiệu nhân vật Trung Thu, chú Cuội và chị Hằng dẫn chương trình cực kì đáng yêu và nhí nhảnh. Mấy bé Thỏ Ngọc ra chào các bạn nhỏ, rồi tới Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới… Những bạn Thỏ Ngọc thì nhảy tung tăng cho giống một chú thỏ thực thụ, Tôn Ngộ Không thì múa cây Như Ý rất điêu luyện…
Sáng Chủ nhật Tết Trung Thu là một hôm em cảm thấy rất vui và rất ý nghĩa, bởi đây không chỉ là một ngày Tết Trung Thu bình thường mà đối với em đây cũng là một cơ hội để cho các bạn thành viên cũng như là các anh chị thủ lĩnh có dịp để cùng nhau vui đùa, múa hát và cười nói với nhau. Đây là năm đầu tiên tham gia Tết Trung Thu tại Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, còn quá nhiều thứ “đầu tiên” đối với em, nhưng nếu thứ “đầu tiên” ấy lúc nào cũng tuyệt vời như thế này, ý nghĩa như thế này thì em mong những kỷ niệm của em tại Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu lúc nào cũng đẹp như những “lần đầu tiên” ấy!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X